Trả lời phỏng vấn báo giới vào hôm 59, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định rằng, Moscow có quyền đáp trả Washington sau những sự vụ ngoại giao gần đây và đang cân nhắc việc trục xuất thêm nhiều quan chức Mỹ.

“Về việc Mỹ cắt giảm số tài sản ngoại giao của chúng tôi, đó là quyền của họ. Vấn đề ở đây đó chính là hành động thiếu thông minh. Đây là điều chưa từng xảy ra và hoàn toàn vi phạm quyền sở hữu của Nga. Do đó, tôi đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga đưa vấn đề này lên toà án, hãy xem sự hiệu quả của luật pháp Mỹ như thế nào”, Tổng thống Putin nói tại hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế mới nổi (BRICS) đang diễn ra tại Trung Quốc vào hôm 5-9.

Tong thong Putin: 'Ong Trump khong phai co dau, toi cung khong phai chu re' - Anh 1

Tổng thống Putin khẳng định Nga có quyền trục xuất thêm các nhà ngoại giao Mỹ

Tổng thống Trump đã nhiều lần tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với Nga, điều được hoan nghênh bởi ông Putin. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa 2 nước liên tiếp trở nên xấu đi sau khi giới chức tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử nước này vào năm 2016.

Khi được các phóng viên hỏi về việc có cảm thấy thất vọng với Tổng thống Trump hay không, Tổng thống Putin đã khẳng định rằng: “Đây là một câu hỏi vô cùng ngây thơ. Ông ấy (Trump) không phải là cô dâu của tôi và tôi cũng phải là chú rể. Chúng tôi là những người đứng đầu một quốc gia, mỗi quốc gia đều có quyền lợi riêng. Hy vọng chúng tôi có thể tìm thấy sự thỏa hiệp trong các vấn đề song phương và quốc tế trong tương lai”.

Đặng Vũ (Theo Reuters)