Ngày 4/11, Tổng thống Nga Putin đã khánh thành đài tưởng niệm Quận vương Vladimir tại Matxcơva và nhấn mạnh để đương đầu với thách thức hiện nay cần dựa vào truyền thống dân tộc.

Xã hội Nga khi đối đầu với những thách thức và mối đe dọa hiện đại cần tuân theo những di huấn cao cả do Quận vương Vladimir để lại, ông Putin nói.

Tong thong Putin nhan manh Nga can dua vao truyen thong dan toc - Anh 1

Tổng thống Putin khánh thành đài tưởng niệm Quận vương Vladimir trên quảng trường Borovitskaya.

"Thời đại của ông biết đến nhiều thành tựu, nhưng yếu tố quyết định quan trọng nhất, tất nhiên, trong số đó, sự kiện có tính chất chìa khóa là Thánh lễ Rửa tội của nước Nga", Tổng thống phát biểu tại lễ khánh thành đài tưởng niệm Quận vương Vladimir trên quảng trường Borovitskaya tại Matxcơva.

Theo lời người đứng đầu nhà nước, "sự lựa chọn này đã trở thành một nguồn tâm linh chung cho các dân tộc Nga, Belarus và Ukraina" và "đặt nền móng các giá trị đạo đức vẫn còn có ý nghĩa xác định cuộc sống của chúng ta cho đến ngày nay".

"Đó là nguồn hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ, đoàn kết và thống nhất đã giúp tổ tiên chúng ta vượt qua khó khăn, để sống và để giành chiến thắng vinh quang cho đất nước, từ thế hệ này đến thế hệ khác, để tăng cường sức mạnh và tầm vĩ đại cao cả của nó", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Nga đã đặt hoa tại đài tưởng niệm Thương gia Minin và Công tước Pozharsky trên Quảng trường Đỏ, đây là nghi lễ đầu tiên trong loạt sự kiện với sự tham gia của người đứng đầu nhà nước nhằm kỷ niệm Ngày Thống nhất dân tộc.

Hồng Hà (theo Sputnik)