Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết, thế giới Hồi giáo có thể hoàn toàn dựa vào sự hỗ trợ và hợp tác của Nga.

Tong thong Putin: Nga se hanh dong nhieu hon vi an ninh toan cau - Anh 1

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thông điệp chào mừng tới các đại biểu tham dự cuộc họp của Nhóm Tầm nhìn Chiến lược Nga - Thế giới Hồi giáo và Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế lần thứ 9 Nga-Thế giới Hồi giáo.

Thông điệp được đăng trên website của Điện Kremlin hôm nay 17.5.

"Ngày nay, nhiều nước Hồi giáo đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, bao gồm chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan bạo lực, mâu thuẫn sắc tộc và tôn giáo gia tăng, cùng những khó khăn về kinh tế và xã hội. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, thế giới Hồi giáo có thể hoàn toàn dựa vào sự hỗ trợ và hợp tác của Nga" - thông điệp của ông Putin có đoạn.

Nhà lãnh đạo Điện Kremlin nói rằng, Nga sẵn sàng thúc đẩy hợp tác khu vực với các đối tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, và trong việc tìm kiếm những biện pháp hòa bình để giải quyết khủng hoảng.

"Tôi tin tưởng rằng, chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để tăng cường an ninh và ổn định toàn cầu, cũng như xây dựng một trật tự thế giới dân chủ và công bằng, không có bất kỳ sự bất khoan dung, phân biệt đối xử và độc tài quân sự nào" - TASS dẫn lời ông Putin.

Cuộc gặp thứ ba của Nhóm Tầm nhìn chiến lược Nga - Thế giới Hồi giáo lần đầu tiên được tổ chức ở Grozny, Chechnya từ ngày 16-17.5. Sau khi hội nghị kết thúc, các đại biểu sẽ tới Kazan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế lần thứ 9 Nga - Thế giới Hồi giáo từ ngày 18-20.5.

V.A