Ông Duterte, Tổng thống Philippines, cam kết sẽ từ chức nếu bị chứng minh là có 2 tỷ peso trong tài khoản ngân hàng của mình.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 16/2 tuyên bố sẽ từ chức, nếu Thượng nghị sĩ Philippines Trillanes IV có thể chứng minh rằng, ông Duterte đã từng sở hữu 2 tỉ peso, tương đương với hơn 40 triệu USD trong tài khoản ngân hàng.

Tong thong Philippines hua tu chuc neu co 2 ty peso trong tai khoan - Anh 1

Ông Duterte.

Tuyên bố của Tổng thống Philippines đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Trillanes cáo buộc ông Duterte sở hữu hàng chục triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Tổng thống phủ nhận các cáo buộc này và cho rằng đây là "cách không mới" của Thượng nghị sĩ Trillanes nhằm vào ông.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Philippines, Thượng nghị sĩ Trillanes cũng đã cáo buộc ông Duterte sở hữu 211 triệu pesp (tương đương 4,23 triệu USD) trong một tài khoản ngân hàng. Ông Duterte cho biết đã làm rõ các cáo buộc này và 16 triệu người dân Philippines vẫn bỏ phiếu cho ông.

Ông Duterte cũng bảo vệ các thành viên trong gia đình, khi cho rằng họ vẫn có các hoạt động kinh doanh và chuyên môn riêng của mình để có các khoản thu nhập và tiết kiệm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã