Tổng thống Philippines dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC 2016 sắp diễn ra tại Peru.

Truyền thông đưa tin ngày 17/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2016 tại thủ đô Lima của Peru.

Các cuộc gặp song phương giữa ông Rodrigo Duterte và các nhà lãnh đạo Nga-Trung dự kiến diễn ra vào buổi trưa ngày 19/11 trước lễ khai mạc chính thức của Hội nghị cấp cao APEC 2016.

Tong thong Philippines gap lanh dao Nga-Trung tai Hoi nghi APEC 2016? - Anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Inquirer.

Được biết, đây là lần đầu tiên Tổng thống Dutertetham dự cuộc họp thường niên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương gồm 21 thành viên với mục đích thúc đẩy tự do thương mại trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2016 lần cuối trước khi ông mãn nhiệm.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha sẽ không tham dự Hội nghị APEC lần này. Hiện chưa rõ Thủ tướng New Zealand John Key có tham dự hay không sau trận động đất mạnh vừa qua xảy ra tại quốc gia thuộc Châu Đại Dương này.

>>> Xem thêm video về phát biểu của ông Rodrigo Duterte hồi tháng 5/2016 (Nguồn video Inquirer):