(Đất Việt) “Marat Safin sẽ trở thành Tổng thống Nga trong tương lai”, dự đoán này vừa được đưa ra bởi tay vợt Pete Sampras trên trang Tennis.com.

“Marat Safin rất thông minh, nổi tiếng và có tài hùng biện. Vì vậy, tôi nghĩ việc anh ấy tham gia vào chính trường tại quê hương mình là bước đi đầy hứa hẹn”, huyền thoại quần vợt Mỹ dành những lời có cánh về đối thủ đã từng đánh bại anh trong trận chung kết US Open năm 2000.

Sampras (phải) dự đoán Marat Safin sẽ trở thành Tổng thống Nga trong tương lai. Ảnh: Xinhuanet.

Được biết, Marat Safin hiện là đảng viên đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất. Anh đang đại diện cho vùng Nizhny Novgorod chạy đua vào Duma quốc gia Nga. “Tôi tin rằng Marat Safin sẽ thành công. Sau đây 20 năm, anh ấy sẽ trở thành Tổng thống Nga. Tin tôi đi, anh ấy đã sẵn sàng dấn thân vào chính trường”, Sampras phát biểu tiếp trên trang Tennis.com.

Tay vợt Marat Safin chưa phải ngôi sao thể thao đấu tiên ôm mộng chính trường tại Nga. Đảng Nước Nga thống nhất hiện cũng có sự tham gia của những tên tuổi nổi bật trong làng thể thao xứ bạch dương như VĐV trượt băng nghệ thuật Anton Sikharulidze, nhà vô địch Olympic môn thể dục nghệ thuật Alina Kabayeva và võ sỹ quyền anh Nicolai Valuev. Ngoài ra, tay vợt Vera Zvonareva cũng không giấu giếm ước mơ trở thành chính khách khi vừa thi đấu, vừa theo học ngành ngoại giao. Dù vậy, chưa VĐV nào được dự đoán trở thành Tổng thống Nga như Marat Safin.

M.U nhắm siêu tiền đạo và 'máy ủi hạng nặng'