Tổng thống Nga nhận định các tin tức truyền thông về những tài khoản ở nước ngoài tại Panama, liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama", là “hành động khiêu khích".

Tong thong Nga: Ho so Panama la “hanh dong khieu khich” - Anh 1

Xe của cảnh sát ở bên ngoài các văn phòng công ty luật Mossack-Fonseca ngày 12/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/4 nhận định các tin tức truyền thông về những tài khoản ở nước ngoài tại Panama, liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama", là “hành động khiêu khích” và tờ báo Đức đứng đằng sau vụ rò rỉ thông tin này chịu ơn ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ.

Phát biểu trong cuộc đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân, ông Putin cho rằng giới chức Mỹ đứng đằng sau vụ rò rỉ này và các thông tin truyền thông được đưa ra nhằm gieo những hoài nghi về các cá nhân.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin ngày 7/4 đã tuyên bố rằng những tiết lộ liên quan tới vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" thực chất là một phần trong âm mưu nhằm gây bất ổn tình hình cho nước Nga bằng những cáo buộc tham nhũng vô căn cứ.

Liên quan đến vấn đề khủng bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/4 cho rằng khủng bố vẫn là một mối đe dọa đối với nước này.

Phát biểu trong cuộc đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân, Tổng thống Putin nêu rõ: “Nguy cơ này vẫn luôn hiện hữu nếu các bạn không chú ý đúng mức đến cuộc chiến khủng bố. Chúng tôi cho rằng mối nguy nhiểm cũng như thảm họa này ảnh hưởng tới nhiều quốc gia trên khắp thế giới, cả ở Trung Đông, châu Á, Mỹ, các nước châu Âu".

Liên quan đến câu hỏi khi nào Nga sẽ nối lại các chuyến bay tới Ai Cập và các tour du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin cho biết hiện cả hai quốc gia này vẫn trong tình trạng bất ổn và nguy hiểm đối với công dân Nga do đó không thể hứa hẹn điều gì. Ông nhấn mạnh: “Chẳng có gì đảm bảo rằng du khách Nga sẽ an toàn khi tới đây. Chúng tôi vẫn phải cảnh báo công dân của mình rằng tới đó rất nguy hiểm”.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng khẳng định chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ đều là bạn bè của nước Nga, vấn đề chỉ nảy sinh với một số chính khách của Thổ Nhĩ Kỳ. Về cuộc chiến chống khủng bố, ông Putin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang “hợp tác” với những kẻ khủng bố hơn là ngăn chặn chúng.

TTXVN/Tin Tức