TPO- Tổng thống Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden đã chính thức bước vào nhiệm kỳ mới sau khi tuyên thệ nhậm chức tại phòng Xanh (Nhà Trắng) trong ngày 20-1. Lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ Barack Obama tại phòng Xanh (Nhà Trắng) do chánh án Tòa án tối cao Mỹ John Robert chủ trì. Đây là lần nhậm chức tổng thống lần hai của ông Obama trong hai nhiệm kỳ liên tiếp . Lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ được diễn ra tại phòng Xanh (Nhà Trắng). Phu nhân và hai con gái của tổng thống Obama đã có mặt tại lễ nhậm chức của ông. Trong ảnh, tổng thống Obama ôm hôn con gái lớn sau khi tuyên thệ nhậm chức . Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là người cầm cuốn Kinh thánh để ông Obama đặt tay lên tuyên thệ . Phu nhân Michelle Obama là người luôn sát cánh bên tổng thống Obama trong suốt nhiều năm qua . Phó tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức dưới sự chủ trì của thẩm phán tòa án tối cao Sonia Sotomayor. Rất nhiều người thân của ông Joe Biden tới đây theo dõi lễ nhậm chức của ông. Đây cũng là lần thứ hai phó tổng thống Mỹ Joe Biden . Thẩm phán Sonia Sotomayor bắt tay chúc mừng phó tổng thống Joe Biden sau khi tuyên thệ nhậm chức . Sự kiện thu hút sự chú ý của báo giới . Tổng thống Obama và phó tổng thống Biden đặt vòng toa tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào chiều ngày 20- 1.

Lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ Barack Obama tại phòng Xanh (Nhà Trắng) do chánh án Tòa án tối cao Mỹ John Robert chủ trì.

Đây là lần nhậm chức tổng thống lần hai của ông Obama trong hai nhiệm kỳ liên tiếp .

Lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ được diễn ra tại phòng Xanh (Nhà Trắng).

Phu nhân và hai con gái của tổng thống Obama đã có mặt tại lễ nhậm chức của ông. Trong ảnh, tổng thống Obama ôm hôn con gái lớn sau khi tuyên thệ nhậm chức .

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là người cầm cuốn Kinh thánh để ông Obama đặt tay lên tuyên thệ .

Phu nhân Michelle Obama là người luôn sát cánh bên tổng thống Obama trong suốt nhiều năm qua .

Phó tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức dưới sự chủ trì của thẩm phán tòa án tối cao Sonia Sotomayor. Rất nhiều người thân của ông Joe Biden tới đây theo dõi lễ nhậm chức của ông.

Đây cũng là lần thứ hai phó tổng thống Mỹ Joe Biden .

Thẩm phán Sonia Sotomayor bắt tay chúc mừng phó tổng thống Joe Biden sau khi tuyên thệ nhậm chức .

Sự kiện thu hút sự chú ý của báo giới .

Tổng thống Obama và phó tổng thống Biden đặt vòng toa tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào chiều ngày 20- 1.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, National Journal