Trong bài phát biểu ở thành phố New York ngay sau khi vừa đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết.

“Bà Hillary đã làm việc rất vất vả trong một thời gian dài và chúng ta rất biết ơn bà ấy vì những đóng góp cho đất nước. Giờ là lúc nước Mỹ cần hàn gắn những vết thương do bị chia rẽ. Cùng với nhau, chúng ta sẽ bắt đầu những công việc cấp bách để tái xây dựng đất nước”.

Trong bài phát biểu, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã cam kết sẽ xây dựng lại các cơ sở hạ tầng hiện đại, tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động, đồng thời quan tâm tới cuộc sống của các cựu chiến binh.

“Tôi cam kết với mọi công dân Mỹ rằng, tôi sẽ là vị Tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Đây là điều rất quan trọng đối với tôi”, ông nói.

Tong thong moi dac cu Donald Trump keu goi nuoc My doan ket - Anh 1

Ông Trump phát biểu ăn mừng chiến thắng.

Ông Trump cho biết đã nhận được cuộc điện thoại chúc mừng từ ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Sau đó, ông gửi lời cám ơn tới gia đình, những người đã sát cánh cùng ông trong suốt chặng đường vừa qua.

Đám đông những người ủng hộ ông Trump vỗ tay và hô vang: “nước Mỹ, nước Mỹ” trong niềm vui sướng khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầy kịch tính.

Hồng Anh Theo Guardian