Trong chuyến thăm hòn đảo Okinawa, Caroline Kennedy, con gái cố Tổng thống John F. Kennedy tiết lộ cha cô đã suýt thiệt mạng trong một chuyến đi đến hòn đảo nằm ở phía nam Nhật Bản năm 1951.

Bà Caroline trong cuộc gặp Tỉnh trưởng Okinawa, Nakaima. Ảnh: AP

Với tư cách là tân đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, ngày 12/2, bà Caroline đã có cuộc gặp với Tỉnh trưởng Okinawa, Hirokazu Nakaima và tiết lộ thông tin bất ngờ trên.

Năm đó, khi đến Okinawa, Thượng nghị sĩ John F Kennedy đã bị ốm nặng và được đưa đến điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Điều ngạc nhiên là Tỉnh trưởng Nakaima cũng biết về thông tin này, ông hồi tưởng lại: “Tôi đã từng nghe câu chuyện về việc ông Kennedy đổ bệnh khi đến đây, và tôi nghĩ rằng ông đã được điều trị tại một viện quân y Mỹ”.

Còn bà Caroline nói: “Đúng vậy, mọi người đã nghĩ rằng cha tôi có thể không qua khỏi, may mắn là ông đã được cứu sống tại Okinawa. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi đến đây”.

Ảnh chụp ông Kennedy tháng 12/1951, sau chuyến đi tới Okinawa.

Sau khi đắc cử Tổng thống, ông Kennedy định quay trở lại Nhật Bản vào tháng 1/1964 nhưng kế hoạch này không trở thành hiện thực bởi ông đã bị sát hại tại Dallas, bang Texas (Mỹ) vào ngày 22/11/1963.

Cuối buổi nói chuyện, bà Caroline đã trao tặng Tỉnh trưởng Okinawa bản copy đơn xin visa của cha bà từ năm 1951.

Hà Linh (Theo Sky)