Đại diện pháp lý của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 28-11 cho biết, bà Park sẽ không đáp lại đề nghị của các công tố viên tham gia thẩm vấn trực tiếp về bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm của bà.

Tong thong Han Quoc se khong tham gia tham van truc tiep - Anh 1

Ông Yoo Yeong-ha, đại diện pháp lý của bà Park cho biết, bà Park “sẽ không thể hợp tác với” cuộc thẩm vấn do lịch trình làm việc bận rộn của bà.

“Thật đáng tiếc Tổng thống không thể hợp tác với cuộc thẩm vấn trực tiếp mà các công tố viên đề nghị thực hiện muộn nhất là ngày 29-11”, ông Yoo nói trong một thông cáo.

Trước đó, ông Yoo cho biết, bà Park sẽ chuẩn bị cho một cuộc điều tra do một công tố viên đặc biệt thực hiện dự kiến trong tháng tới, thay vì cuộc điều tra hiện tại.

Bà Park đã bị kéo vào một vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm của bà là Choi Soon-sil, người đã tìm cách gây ảnh hưởng tới công việc quốc gia và hưởng lợi bất hợp pháp mà không nắm giữ cương vị nào trong chính quyền của bà Park. Trước đó, các công tố viên cáo buộc bà Park có liên quan đến bê bối tham nhũng.

Bà Choi, cùng với một số cố vấn của Tổng thống trước đó đã bị bắt với các buộc lạm dụng quyền lực, gây sức ép và gian lận.

Văn phòng Tổng thống và đại diện pháp lý của bà Park đã bác bỏ cáo buộc của các công tố viên đối với bà Park.