Tổng thống Park Geun-hye đẩy nhanh việc nối lại quyền điều hành công việc nhà nước bất chấp những lời kêu gọi bà từ chức do vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm.

Tong thong Han Quoc dieu hanh cong viec sau vu be boi ban than - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong lần xuất hiện chính thức đầu tiên trong hơn 1 tuần qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 18/11 đã trao ủy nhiệm thư cho 5 đại sứ mới và công bố quyết định bổ nhiệm 11 quan chức cao cấp của nước này, qua đó đẩy nhanh việc nối lại quyền điều hành công việc nhà nước bất chấp những lời kêu gọi bà từ chức do vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm.

Một trợ lý của bà Park cho biết Tổng thống phải tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính thức với tư cách là nguyên thủ quốc gia và Tổng thống Park cũng đang cân nhắc khả năng chủ trì cuộc họp của nội các vào ngày 22/11 tới.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát do hãng Gallup Korea tiến hành, tỷ lệ ủng hộ bà Park vẫn duy trì ở mức thấp kỷ lục 5% trong 3 tuần liên tiếp vừa qua, một con số mà những đối thủ chính trị của bà gọi là bằng chứng cho thấy Tổng thống Park không thể thực hiện chức năng của nhà lãnh đạo đất nước./.