Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev vừa đưa ra tuyên bố rằng, nước Nga bằng những hành động của mình đang cố gắng chia rẽ Liên minh Châu Âu.

Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev cho rằng, Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến tình hình chính trị nội bộ trong nước và chia rẽ các nước châu Âu, Chính trị gia tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với BBC.

Tong thong Bulgaria cao buoc Nga chia re Lien minh chau Au - Anh 1

Tổng thống Bulgaria cáo buộc Nga chia rẽ Liên minh châu Âu.

Theo Tổng thống Bungari, đe dọa không nằm ở việc Nga có thể "đưa xe tăng" vào châu Âu, mà ở chỗ bằng ảnh hưởng của mình, nước này sẽ cố gắng để chia rẽ châu Âu.

"Ngày nay Nga đang nỗ lực để đạt được điều gì? đó là cố gắng làm suy yếu Châu Âu, chia rẽ châu Âu và làm cho chúng ta trở thành phụ thuộc", ông Plevneliev nói.

Theo ông này, để chia rẽ châu Âu, nước Nga dường như đang hỗ trợ các đảng phái và phong trào dân túy , áp dụng bộ máy tuyên truyền khổng lồ", tiến hành các cuộc tấn công tin tặc.

Ông Plevneliev nói rằng, nước ông đã bị tấn công mạng trong cuộc trưng cầu dân ý và bầu cử địa phương vào tháng 10 năm ngoái, và nhiều khả năng cuộc tấn công này có liên quan với Liên bang Nga.

Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, BBC)