Ngày 6/10, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tuyên bố quyết tâm giành lại toàn bộ đất nước, và trước tiên sẽ là thành phố Aleppo.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch, Tổng thống Bashar al-Assad đã tuyên bố quyết tâm giành lại toàn bộ Syria, và trước tiên sẽ là thành phố Aleppo. Ông al-Assad nói rằng ông muốn thực hiện điều này bằng các thỏa thuận trong nước và lệnh ân xá để cho phép phiến quân rời đến các khu vực khác.

Tong thong Assad the gianh lai Aleppo va toan ven lanh tho Syria - Anh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Ông Assad còn cho biết không hề có các lực lượng phiến quân ôn hòa ở Syria, và Mỹ đang sử dụng nhóm Mặt trận al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda như một "quân bài" trong cuộc chiến ở đất nước của ông.

Hiện quân đội Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đang "tung các đòn tấn công quyết định" nhằm giải phóng thành phố Aleppo. Quân đội Syria cáo buộc phe nổi dậy ở khu vực phía Đông Aleppo đang bị lợi dụng người dân vô tội làm "lá chắn sống."

Theo ước tính của Liên hợp quốc, có tới 275.000 dân thường, trong đó có 100.000 trẻ em, vẫn đang mắc kẹt tại khu vực phía Đông thành phố Aleppo.

Trung Hiếu (Theo Reuters)

Trung Hiếu (Theo Reuters)