Chiều 2.11, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Thị Thu Hồng đã tiếp Đoàn Đại biểu Liên hiệp Trung ương CĐ Lào do Phó Chủ tịch Aly Vong No Bun Thăm làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại VN.

Tong Lien doan lao dong Viet Nam tiep Doan Lien hiep Trung uong Cong doan Lao - Anh 1

Cùng dự buổi tiếp và làm việc còn có các đồng chí: Sôm Lực Su Văn Na Sản, GĐ Viện Phát triển CĐ Lào; 2 cán bộ Viện Phát triển CĐ Bun My Đuông Vi Lát, Som Nức Chăn Tha Lăng Sy; Đặng Trung Dũng, Phó Ban Đối ngoại (Tổng LĐLĐVN); Dương Thị Thanh Xuân, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn VN ; Nguyễn Hữu Khánh, trưởng Phòng quan hệ quốc tế.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau nhắc lại những mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước nói chung và tổ chức CĐ hai nước nói riêng. Phó Chủ tịch TƯ Liên hiệp CĐ Lào Aly Vong No Bun Thăm cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc tại VN lần này là trao đổi kinh nghiệm với trường ĐH Công đoàn VN về soạn thảo giáo trình và tổ chức giảng dạy, đào tạo cán bộ CĐ. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao việc thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên được ký năm 2013, trong đó có nội dung đào tạo cán bộ CĐ. Phó Chủ tịch cũng hoan nghênh sự chủ động hợp tác giữa Viện phát triển CĐ Lào với trường ĐH Công đoàn VN, đồng thời cho biết, lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN đã thống nhất sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả đào giữa hai bên, đặc biệt là chương trình đào tạo ở trường ĐH Công đoàn VN. Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại VN lần này, Đoàn Đại biểu TƯ Liên hiệp CĐ Lào cũng sẽ làm việc với LĐLĐ Hà Tĩnh và Trường CĐ nghề Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng lưu ý các cán bộ Viện Phát triển CĐ Lào, đây là một “điểm sáng” về mô hình đào tạo nghề - sẽ có nhiều kinh nghiệm đáng chia sẻ.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đề xuất tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nội dung Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, trong đó có các nội dung quan trọng: Trao đổi đoàn cấp cao; phối hợp đào tạo cán bộ CĐ; tham gia hội thảo, chuyên đề liên quan đến hoạt động CĐ của mỗi bên; thúc đẩy các mối quan hệ song phương giữa các CĐ ngành, LĐLĐ địa phương và các tỉnh có chung biên giới; các đơn vị (Viện Phát triển CĐ Lào, trường ĐH Công đoàn VN, báo Lao Động…); ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Phó Chủ tịch TƯ Liên hiệp CĐ Lào đã cảm ơn Tổng LĐLĐVN đã tạo cơ hội cho đoàn sang thăm VN và dành thời gian đón tiếp đoàn.

K.Y.M