Ngày thi đấu vòng loại đầu tiên đánh dấu sự tiến bộ của các tay vợt trẻ Việt Nam. Đầu tiên chính là ngôi sao sáng nhất Vũ Thị Trang khi Trang lần lượt vượt qua tay vợt của Sri Lanka tại vòng sơ loại đầu tiên chỉ sau 18 phút với các tỷ số 21-8, 21-6. Sau đó ít giờ, Trang cũng đã vượt qua tay vợt Mei Hui Chiang của chủ nhà Đài Loan được đánh giá cao hơn Trang rất nhiều nhưng cũng đã bị Trang đánh bại sau 28 phút với các tỷ số 21-13, 21-16 để chính thứ ghi tên mình vào vòng đấu chính.

Việc được cọ sát với những ngôi sao lớn tại giải đấu Axiata Cup 2013 vừa qua có lẽ đã giúp Trang tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và nên tay rất nhiều, hy vọng Trang sẽ tiến sâu vào giải đấu này.

Vũ Thị Trang - ngôi sao sáng nhất của việt nam ngày thi đấu vòng loại đầu tiên

Tiếp theo là cặp đôi nam của tuyển TP.HCM Nguyễn Hoàng Nam/ Dương Bảo Đức khi các 2 tay vợt này cũng vượt qua đôi nam của Đài Loan sau 39 phút với các tỷ số 17-21, 21-16, 21-17 ở vòng sơ loại đầu tiên và đôi nam của Maldives tại vòng sơ loại thứ 2với các tỷ số 21-6, 21-6 để ghi tên mình vào vòng đấu chính thức.

Hoàng Nam/ Bảo Đức đã có 1 ngày thi đấu thành công

Khá buồn là thất bại của Lê Thu Huyền khi lá thăm đã đưa Huyền đụng phải ngay tay vợt Sun Yu của Trung Quốc ( có chiều cao 1m83, là á quân giải vô địch trẻ thế giới 2012) ngay tại vòng loại đầu, dù rất nỗ lực nhưng sau 34 phút thi đấu, Huyền đã gác vợt trước Sun Yu 0-2 với tỷ số các set là 21-11, 21-19.

Lê Thu Huyền (trái) đã không thể vượt qua Sun Yu (phải)

Một ngày không may của cô gái đội tuyển cầu lông Hà Nội chưa dừng lại ở đó khi cặp đôi nam nữ là Thu Huyền/ Tuấn Đức đã đụng độ với cặp đôi mạnh từ Malaysia là Ee Yi TEO/Amelia Alicia ANSCELLY và cặp đôi Việt Nam đã thất bại với tỉ số 2 sét cùng là 21-17 sau 21 phút thi đấu.

Ngày mai, các tay vợt Việt Nam sẽ bước vào vòng đấu chính ở 4 nội dung là đơn nam (gồm các tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Nguyễn Hoàng Nam, Đỗ Tuấn Đức), đơn nữ có Vũ Thị Trang, đôi nam là cặp Hoàng Nam/ Bảo Đức và đôi nữ là cặp Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen. Chúc cho các tay vợt Việt Nam sẽ có 1 ngày thi đấu thành công.