Facebook đang dần trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Với người dùng Android, có rất nhiều ứng dụng liên kết với Facebook để chia sẻ nhanh hình ảnh, trạng thái chơi game, bài hát đang nghe,... bên cạnh ứng dụng chính hãng của Facebook. Để vượt qua rào cản Facebook của những nhà mạng và tận dụng tối đa sức mạng kết nối của chiếc điện thoại, mời các bạn tham khảo một số phương pháp sau.

Facebook đang dần trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Với người dùng Android , có rất nhiều ứng dụng liên kết với Facebook để chia sẻ nhanh hình ảnh, trạng thái chơi game, bài hát đang nghe,... bên cạnh ứng dụng chính hãng của Facebook. Để vượt qua rào cản Facebook của những nhà mạng và tận dụng tối đa sức mạng kết nối của chiếc điện thoại, mời các bạn tham khảo một số phương pháp sau.

1. Thay đổi file Host:

Tập tin Host là tập tin dùng để "dịch" trực tiếp địa chỉ trang web thành địa chỉ IP. Khi đó, ta không cần phải nhờ đến nhà cung cấp dịch vụ Internet để làm việc này. Chính vì thế, ta có thể luôn luôn vào được Facebook. Bạn có thể xem bài viết Vào Facebook bằng cách chỉnh file host và chặn quảng cáo để có được hướng dẫn chi tiết. Lưu ý rằng thiết bị của bạn cần phải root trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dãy IP mới trong bài viết về phương pháp truy cập Facebook cho Windows bởi dãy IP có hoạt động hay không còn tùy thuộc nhà mạng mà bạn đang sử dụng cũng như các thay đổi trên máy chủ của Facebook.

2. Dùng VPN: [Hướng dẫn] Cấu hình VPN để vào Facebook trên Android/iPhone
3. Sửa DNS ngay trên router Wifi
Nếu bạn đang ở nhà hoặc có quyền truy cập vào router Wifi, chúng ta có thể đổi DNS ngay tại đó để có thể truy cập Facebook một cách dễ dàng hơn. Lợi điểm của cách làm này là chúng ta không cần root, không cần cài thêm phần mềm nào cả, và tất nhiên tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều so với cách dùng VPN nói trên. Ngoài ra, tất cả các thiết bị khác đều có thể vào được Facebook bởi chúng ta đã thay đổi ngay tại nguồn rồi. Cách đổi DNS có thể giúp bạn dùng ứng dụng Facebook của Android hoặc các ứng dụng khác có liên kết với Facebook, có thể tải ảnh, xem comments và làm được mọi thứ mà các ứng dụng hỗ trợ.

Để thực hiện, bạn dùng trình duyệt (máy tính hay điện thoại đều được) để vào địa chỉ IP của router. Thông thường, nó sẽ là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Bạn hãy xem lại tài liệu hướng dẫn của router Wifi để biết chính xác. Ở đây, mình sẽ dùng router Linksys E2000 làm minh họa.

4. Dùng trình duyệt Opera

Opera có một máy chủ trung gian giữa bạn và trang web. Khi bạn nhập địa chỉ trang web và yêu cầu Opera tải trang, máy chủ này sẽ xử lí web trước rồi mới gửi về máy của bạn. Do đó, mọi trang web bị chặn, kể cả Facebook, đều đã qua máy chủ của Opera trước nên sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng.

5. Thêm chữ "s" để tạo liên kết bảo mật

HTTPS thường là các liên kết bảo mật, do đó tao có tận dụng nó để vượt qua hàng rào của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Sau địa chỉ http://www.facebook.com , bạn thêm một chữ "s" để nó thành https://www.facebook.com . Cách này áp dụng cho mọi trình duyệt. Tuy nhiên, một lần nữa, không phải nó luôn luôn hữu dụng với mọi người.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT!

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: EeePad Transformer Prime sẽ ra mắt chính thức vào 9/11 (01/11) LG Optimus 3D, 2X và Black được cập nhật Android Gingerbread 2.3 (01/11) Tổng hợp các cách vào Facebook trên Windows (cập nhật liên tục) (31/10) Facebook tăng độ bảo mật bằng 2 chức năng mới (29/10) [Thủ thuật] Phải làm gì khi up ROM điện thoại Android bị lỗi? (27/10) Google: Nexus One sẽ không được cập nhật Android Ice Cream Sandwich (27/10) Giả lập màn hình khóa của Ice Cream Sandwich với WidgetLocker (26/10) Apple được cấp bằng sáng chế về tính năng "Slide to Unlock” (26/10) Sony muốn mời Aaron Sorkin viết kịch bản cho bộ phim về Steve Jobs (26/10) Android đã vượt qua iOS về số lượt tải ứng dụng (25/10)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: [Thủ thuật] Phải làm gì khi up ROM điện thoại Android bị lỗi? (27/10) Giả lập màn hình khóa của Ice Cream Sandwich với WidgetLocker (26/10) Cần làm gì khi quên mật khẩu của smartphone chạy Android hoặc iOS? (25/10) [HỎI ĐÁP] Root Samsung galaxy Y (android 2.3.5) (21/10) Mang những tính năng của Android 4.0 lên điện thoại của bạn (20/10) Chuyện gì với HTC Legend của em (19/10) [Android] Dùng thử một số hiệu ứng độc đáo cho ảnh chụp (19/10) Root SE Xperia Arc S, tạo Recovery (11/10) Các bác giúp em với: làm sao để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Android (10/10) [Chia sẻ] Làm sao để chụp hình đẹp bằng Xperia arc? (06/10)