VOV.VN -Chùa Trầm là nơi Giao thừa năm Kỷ Hợi 1947, Bác đã đến thăm cán bộ, phóng viên VOV và đọc Thơ mừng Xuân.

Hôm nay (13/2), Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Đăng Tiến, Phó Tổng giám đốc Trần Minh Hùng cùng đoàn công tác của VOV đã tới thăm, dâng hương tại chùa Trầm, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Tổng Giám đốc VOV cùng đoàn công tác dâng hương tại chùa Trầm

Trò chuyện với lãnh đạo huyện Chương Mỹ và trụ trì chùa Trầm – nhà sư Thích Đàm Khoa, Tổng Giám đốc VOV đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đài, trong đó nhấn mạnh, chùa Trầm là nơi VOV đã phát đi Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đêm 19/12/1945. Cũng tại đây, Giao thừa năm Kỷ Hợi 1947, Hồ Chủ Tịch đã đến thăm cán bộ, phóng viên của VOV (khi ấy, Đài tạm chuyển trụ sở về chùa Trầm) và Người đã đọc bài Thơ mừng Xuân.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh, hang Trầm, chùa Trầm là những địa danh lịch sử không thể quên được đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nghệ sỹ của VOV. Với truyền thống lịch sử 69 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt trong 10 năm qua, VOV đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay VOV đã có đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sỹ… đông đảo với hơn 2.500 người, thời lượng phát sóng trên 250 giờ và trên 150 chương trình mỗi ngày. Điều đó thể hiện sự phát triển vững mạnh, đa dạng, phong phú của VOV. VOV vinh dự được đồng hành cùng đất nước trong 2 cuộc kháng chiến, cũng như trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, VOV nhiều lần được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm, đọc Thơ chúc Tết đồng bào cả nước.

Tổng Giám đốc VOV, đoàn công tác cùng lãnh đạo huyện Chương Mỹ tại khu di tích chùa Trầm

VOV là cơ quan truyền thông duy nhất hội tụ 4 loại hình báo chí là phát thanh, truyền hình, báo viết và báo điện tử, tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu. VOV liên tục đổi mới, cho ra đời nhiều sản phẩm hướng tới các đối tượng thính giả, độc giả khác nhau như Kênh phát thanh “VOV Giao thông”, trang thông tin điện tử đối ngoại 12 thứ tiếng “vovworld”; trang RadioVietnam tích hợp chương trình phát thanh của 63 tỉnh thành của Việt Nam. Báo Điện tử VOV là tờ báo chính thống có lượng truy cập cao, tích hợp được các loại hình báo chí và được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao. VOV đang khẩn trương tổ chức thực hiện để trong năm nay ra đời Kênh Truyền hình Quốc hội.

Tổng Giám đốc VOV tặng quà Đảng bộ, nhân dân huyện Chương Mỹ

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ bày tỏ sự vui mừng được đón Tổng Giám đốc VOV cùng đoàn công tác tới thăm chùa Trầm, địa danh gắn liền với tên tuổi và mang dấu ấn quan trọng đối với VOV. Bà Nguyễn Thị Tuyết khẳng định, nhân dân huyện Chương Mỹ và bà con khu vực rất trân trọng khu di tích chùa Trầm, nơi Bác Hồ đã 3 lần về thăm và đọc Thư chúc Tết đồng bào cả nước. Tại đây Bác đã chúc Tết nhà chùa viết câu rất nổi tiếng là “Kháng chiến tất thắng, kiến quốc tất thành”, nhờ sư cụ dâng lên lễ Phật, cầu cho nguyện vọng của Bác – cũng là của dân tộc thành hiện thực.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, huyện Chương Mỹ đã phát huy những giá trị truyền thống đó và nhiều năm qua, Đảng bộ, nhân dân huyện đã thực hiện tốt những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; đặc biệt, trong những sự kiện quan trọng, huyện đều thắp ngọn lửa truyền thống tại núi Trầm, hang Trầm. Những năm qua, huyện đã cố gắng gìn giữ, phát huy những giá trị của khu di tích đền Trầm. Tuy nhiên, huyện cũng rất mong muốn được cấp trên đầu tư, nâng cấp khu di tích này, để phát huy hơn nữa những giá trị truyền thống của chùa Trầm.

Dịp này, Đảng bộ cơ sở Văn phòng VOV đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại chùa Trầm.

Đoàn công tác VOV cũng đã tới thăm hang Núi Vàng, nơi từng là trung tâm phát thanh sóng ngắn của VOV, từ ngày 20/8/1964 – 20/9/1988 phục vụ công cuộc chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Lại Thìn/VOV online