Ông Đỗ Văn Hải – TGĐ công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI) đã xin từ chức Tổng Giám đốc và chấm dứt hợp đồng lao động tại VNI.

TIN LIÊN QUAN
Bảo hiểm Hàng Không “thích” ra tòa? Từ chối bồi thường, Bảo hiểm Hàng không bị kiện ra tòa

Hội đồng quản trị VNI đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Hải, đồng ý cho thôi giữ chức vụ TGĐ cũng như chấm dứt hợp đồng lao động với ông Hải.

Thương hiệu VNI đang bị suy giảm niềm tin sau những lình xình?

Hội đồng quản trị VNI cũng đã thông qua việc giao nhiệm vụ cho ông Vũ Tuấn Phan – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách điều hành Công ty và là người đại diện theo pháp luật của VNI trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 16/03/2012.

VNI được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng và nhiều cổ đông sáng lập có tên tuổi bên cạnh Tổng công ty hàng không Việt Nam.

Ngoài việc thực hiện các thương vụ bảo hiểm khác nhau, VNI là doanh nghiệp “cầm cái” trong hoạt động bảo hiểm đối với hơn 200 máy bay các loại của VietnamAirline. Chỉ riêng việc này, tổng doanh số của VNI đã có khoảng 300 tỷ đồng/năm.

Đại diện VNI thăm hỏi lái tàu dũng cảm Trương Xuân Thức- ảnh tư liệu

Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động, số vụ “lình xình” mà đơn vị này gặp phải đã khiến cho “thương hiệu” VNI ít nhiều bị suy giảm uy tín.

Từ những vụ nhỏ như từ chối bồi thường bảo hiểm không đúng khiến khách hàng phải đưa vụ việc ra công luận tới việc “òm xòm” trong quản trị nội bộ, có vấn đề trong tài chính, kinh doanh. Bản thân ông Đỗ Văn Hải trong thời gian làm TGĐ VNI cũng bị “tố” có nhiều sai phạm trong điều hành.

Tổng giám đốc VNI Đỗ Văn Hải, là doanh nhân khá trẻ, sinh năm 1974. Ông Hải từng bị nhiều cán bộ thuộc quyền chỉ trích về những lạm dụng có dấu hiệu pháp lý khá nghiêm trọng trong quá trình chỉ đạo điều hành doanh nghiệp này.

Với những “lình xình” này, đầu tháng 2/2012, VNI chào bán cổ phần nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia đấu giá.

Hiện VNI còn đang phải đối mặt với một phiên tòa trong vai trò là bị đơn trong vụ kiện với công ty CP Nishu Nam Hà.

Anh Phương