Sáng 25/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng với các giảng viên và sinh viên tại trường Đại học Quốc gia Lào.

Tong Bi thu noi chuyen voi sinh vien Lao - Anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại trường Đại học Quốc gia Lào

Cùng dự có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

Trước hàng nghìn thầy cô giáo và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu về lịch sử cách mạng hai nước, về nghĩa tình nhân dân hai nước dành cho nhau, chia ngọt sẻ bùi, đồng cam cộng khổ. Tổng Bí thư đã xúc động nhắc lại những câu chuyện cảm động về tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Lào - Việt, từ tình cảm của những người lãnh đạo cao nhất đến những người dân bình thường nhất.

Tự hào và trân trọng những ân tình sâu sắc hai dân tộc dành cho nhau trong chiến tranh cũng như giai đoạn hiện nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Trong thế giới phát triển đầy biến động và phức tạp hiện nay, quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, hai nước trước sau như một, quyết tâm làm hết sức mình để làm cho mối quan hệ thiêng liêng này mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao gửi đến các bạn sinh viên Lào nói riêng và các thế hệ trẻ nói chung cần phải biết trân trọng, gìn giữ và tiếp tục phát huy tài sản vô giá của mối quan hệ thủy chung, trong sáng Việt - Lào.