(VTV Online) - Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang kiểm tra kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, sáng 27/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm một số cơ sở kinh tế xã hội của địa phương.

Tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Công ty Nông - lâm - nghiệp Bình Minh 3. Được thành lập từ năm 2012, công ty phát triển trồng dược liệu trên quy mô lớn với hàng trăm ha ở các huyện Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Xín Mần đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu sang Nhật Bản, Ấn Độ, tạo việc làm cho khoảng 200 công nhân là đồng bào dân tộc với mức lương trung bình 3 triệu đồng/ tháng.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã triển khai chương trình “Phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại 6 huyện 30a và huyện Bắc Quang” và bước đầu đạt được hiệu quả thiết thực. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là một hướng đi đúng, tỉnh Hà Giang cần phát huy các lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để trồng cây dược liệu theo hướng phát triển bền vững gắn lợi ích của doanh nghiệp với việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cũng trong sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm gia đình đồng chí Vàng Páng Sèng, Bí Thư chi bộ thôn Bó Lách, thăm gia đình ông Trần Văn Đức là hộ sản xuất giỏi.

Phương Mai