Ngày 20/1, ngay sau khi rời thủ đô Brussels kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn Thủ tướng Vương quốc Bỉ Elio Di Rupo.

Thủ tướng Vương quốc Bỉ Elio Di Rupo đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Toàn văn bức điện như sau:
“Rời Vương quốc Bỉ tươi đẹp và giàu lòng mến khách, tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ.
Chuyến thăm để lại cho chúng tôi những tình cảm và ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Vương quốc Bỉ. Chúng tôi tin tưởng rằng, quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước sẽ là cơ sở vững chắc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.
Xin gửi tới Ngài Thủ tướng và qua Ngài đến Hoàng gia, Thái tử Philippe và các vị lãnh đạo Vương quốc Bỉ lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp hết sức trọng thị, chân tình, nồng ấm và tin cậy mà Ngài, Chính phủ của Ngài cũng như nhân dân Vương quốc Bỉ đã dành cho chúng tôi. Chúc Vương quốc Bỉ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực và thế giới.
Chúc Ngài Thủ tướng và các vị lãnh đạo Vương quốc Bỉ sức khỏe, hạnh phúc.
Chúc quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Vương quốc Bỉ không ngừng phát triển tốt đẹp."./.

(TTXVN)