VOV.VN - Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Tối 12/11, tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN. Lễ trao giải thưởng nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày thanh niên ASEAN” lần thứ 19. Đại diện thanh niên xuất sắc các nước ASEAN cùng 100 sinh viên thủ đô tiêu biểu dự buổi lễ.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN có nhiều đóng góp cho cộng đồng như: Bảo vệ môi trường, văn hóa, giáo dục; nghề nghiệp, việc làm; Sức khỏe vị thành niên; thanh niên tình nguyện; đề cao các giá trị công dân tích cực; phúc lợi và phát triển xã hội, doanh nhân trẻ...

Đại diện thanh niên Việt Nam Nguyễn Thành Phương nhận giải thưởng cá nhân xuất sắc.

Vinh dự đại diện cho hàng nghìn thanh niên Việt Nam nhận giải lần này, anh Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangaroo chia sẻ: “Đóng góp của một cá nhân thì chưa đủ mà cần tập hợp nhiều cá nhân khác để đem lại giá trị cho xã hội, vẻ vang cho đất nước Việt Nam. Các bạn có thể có hình hài nhỏ nhưng các bạn có thể phấn đấu đứng lên dẫn đầu trong ngành nghề, lĩnh vực cũng như cá nhân trong tổ chức nào đó”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Bí Thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định: Cùng với sự phát triển hợp tác của cộng đồng ASEAN, quan hệ hợp tác ASEAN trong lĩnh vực thanh niên ngày càng được tăng cường.

Nhiều hoạt động đã và đang được triển khai dưới nhiều hình thức, nhiều cấp độ và lĩnh vực khác nhau, nhưng hơn cả tất cả các hoạt động đã góp phần gắn kết thanh niên trong khu vực, giải quyết các vấn đề mang tính chất khu vực cho thanh niên.

Với chủ đề “Thanh niên đoàn kết vì một ASEAN thịnh vượng”, ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19 là sự thể hiện quyết tâm chung của thanh niên đóng góp tích cực cho cộng đồng trong nước nói riêng, khu vực ASEAN nói chung.

Ông Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã và đang tiếp tục phối hợp cùng với các tổ chức thanh niên trong nước và quốc tế tạo điều kiện thuận lợi để phát huy tiềm năng của thanh niên về thể chất, tinh thần, về chuyên môn, nghiệp vụ và từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên.

“Tôi hy vọng rằng các tổ chức thanh niên và đại biểu thanh niên tiêu biểu của ASEAN tham dự hoạt động lần này đã có dịp chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến và hoạt động triển khai thời gian qua và sẽ tiếp tục thể hiện quyết tâm và nỗ lực thể hiện các kế hoạch chương trình hành động, đề xuất các sáng kiến để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong xã hội, tạo điều kiện cho thanh niên rèn luyện, học tập, lao động và cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết chặt chẽ và thịnh vượng”, ông Nguyễn Đắc Vinh khẳng định./.

Thu Hằng - Hà Lan/VOV – Trung tâm tin