Từ những chiến dịch, phong trào thi đua được các cấp CĐ ngành xây dựng phối hợp phát động trong năm 2016, CNVCLĐ trong ngành đã khẳng định bản lĩnh vững vàng, tài trí sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Ton vinh tai hoa, tri thong minh cua nguoi lao dong - Anh 1

Trao thưởng cho điển hình tiên tiến “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” toàn quốc ngành xây dựng năm 2016. Ảnh: Q.Chi

công đoàn cơ sở, xây dựng, công đoàn ngành xây dựng, thi đua Bàn tay tài hoa và trí thông minh của cán bộ, CNVCLĐ ngành xây dựng đã tạo nên những công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, giao thông... có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội sâu sắc.

440 chiến dịch, đợt thi đua

Theo CĐ Xây dựng Việt Nam, trong năm 2016, các cấp CĐ trong ngành đã phối hợp tổ chức 440 chiến dịch, đợt thi đua. Điển hình là chiến dịch thi đua “330 ngày, đêm hoàn thành toàn bộ công trình xây dựng Nhà máy Thủy điện Lai Châu đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, an toàn và vượt tiến độ”.

Dấu mốc quan trọng của chiến dịch này là Cty Lilama 10 đã lắp đặt thành công rotor tổ máy số 3, bảo đảm việc đưa tổ máy số 3 hoạt động vào cuối tháng 11.2016. Vào tháng 12.2016, tại công trình Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Tổng LĐLĐVN, CĐ Xây dựng Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tổ chức tổng kết 5 năm (2012-2016) phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy. Sau đó, lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Thủy điện Lai Châu đã long trọng được tổ chức, kết thúc thắng lợi chiến dịch thi đua năm 2016, góp phần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trước 1 năm so với Nghị quyết của Quốc hội. Với việc đẩy nhanh thời gian hoàn thành công trình sớm 1 năm đã giúp cung cấp sớm hơn cho hệ thống điện quốc gia khoảng 4,7 tỉ kwh điện năng, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, làm lợi cho nhà nước hàng ngàn tỉ đồng.

Phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.201 sáng kiến, đề tài được áp dụng với tổng giá trị làm lợi hơn 418,6 tỉ đồng, tổng số tiền thưởng cho các sáng kiến trên 9 tỉ đồng.

Từ những phong trào thi đua trên đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu. Gần 1.600 đơn vị cơ sở của 47 TCty, Cty, đơn vị khối trực thuộc và 38 ngành xây dựng địa phương với hơn 260.000 CNVCLĐ đã suy tôn 188 cá nhân điển hình tiên tiến để Chủ tịch Nước, Chính phủ, Tổng LĐLĐVN, Bộ Xây dựng và CĐ Xây dựng Việt Nam tôn vinh, biểu dương.

Một trong những gương mặt điển hình từ các phong trào thi đua là anh Nguyễn Trọng Tuấn - kỹ sư cơ khí, Đội phó Đội công trình số 5, Cty CP Lilama 18. Anh có 5 sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả cao, như: Nghiên cứu tổ hợp và hoàn thiện tấm vách lò hơi trên mặt đất trước khi lắp đặt vào vị trí ở trên cao tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 (rút ngắn 22 ngày, tiết kiệm 1,2 tỉ đồng, đảm bảo ATLĐ); nghiên cứu tổ hợp và hoàn thiện theo từng cặp hệ thống bộ hâm nước và giàn sinh hơi (rút ngắn thời gian thi công 37 ngày, tiết kiệm trên 3 tỉ đồng)…

Chia sẻ về động lực để thôi thúc mình có những sáng kiến, sáng tạo đầy hiệu quả này, anh Tuấn chia sẻ: “Ngành lắp máy phụ thuộc hoàn toàn vào nhân công để thực hiện công tác lắp đặt, chính vì vậy, tôi luôn có suy nghĩ phải tìm ra phương án tối ưu trong thi công, làm sao giảm chi phí nhân công, đảm bảo công tác an toàn LĐ cũng như tiến độ của dự án”. Anh Tuấn cũng cho biết, CĐCS Cty thường xuyên phối hợp với chuyên môn phát động các đợt thi đua để động viên, khích lệ anh em CNLĐ để họ hăng hái thi đua, phát huy cải tiến kỹ thuật; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố điển hình tiên tiến.

Vai trò của công đoàn các cấp

Không thể không nói đến những đóng góp to lớn của CĐ các cấp trong các phong trào thi đua cũng như phát hiện những nhân tố điển hình, tiên tiến. Anh Phạm Hồng Quân - Chủ tịch CĐ Cty cơ khí Đông Anh (Hà Nội) - cho biết, đầu năm, CĐ đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động thi đua. Theo đó, quy trình áp dụng khoa học kỹ thuật trong Cty được thực hiện rất chặt chẽ: CNLĐ phải đăng ký đề tài, sáng kiến dự kiến, nếu không đăng ký, cuối năm sẽ không được xét. BCH CĐ cũng có mặt trong tất cả các hoạt động, đặc biệt là hoạt động của Hội đồng kỹ thuật Cty. Hằng tháng, khi Cty kiểm tra mô hình 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng), CĐ tham gia và phát hiện những nhân tố có những sáng kiến, sáng tạo; hoặc gợi ý những cải tiến mà đơn vị có thể thực hiện.

“CĐ cũng chủ động đề xuất Cty khen thưởng CNLĐ. Hằng tháng, Cty có từ 25-30 người được khen thưởng vì những sáng kiến của họ” - anh Quân cho biết. Nhờ đó, dịp này, Cty anh có 3 CNLĐ được ngành tuyên dương.

Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam - cho biết, trong thời gian tới, CĐ Xây dựng Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi toàn bộ CĐ viên, CNVCLĐ trong ngành tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo và ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn ngành, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam: Bên cạnh đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong thời gian tới, các cấp CĐ trong ngành cần tích cực thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên” với phương châm “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” do Tổng LĐLĐVN phát động. Các cấp CĐ trong ngành cần nâng cao vai trò đại diện của CĐ, cụ thể như thương lượng, ký kết thỏa ước có lợi hơn cho NLĐ; đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, chú trọng cải thiện đời sống vật chất cho đoàn viên, NLĐ; nâng cao đời sống tinh thần, thể hiện ở việc tạo điều kiện để đoàn viên, NLĐ học tập, vui chơi, giải trí… Từ đó, đoàn viên sẽ thấy được lợi ích có được khi tham gia tổ chức CĐ, tăng thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức CĐ.

Tất Thảo