Vụ án trong cung chưa giải quyết xong, Bao đại nhân lại tiếp tục nhận thông tin về việc 3 thai phụ mất tích... Các vụ án có những mối liên quan khiến các tập tiếp theo của phim càng thêm hấp dẫn.

Tập 13: Tịnh Hương mua chuộc Chu ngự y để ông ta phối hợp làm theo kế hoạch của mình. Đầu tiên, Tịnh Hương giả vờ mang thai. Sau đó, cô sai Chu ngự y đi tìm những thai phụ mang thai 4 tháng để đánh tráo. Tịnh Hương đóng kịch là đã sảy thai và đổ tội cho Bàng quí phi hãm hại, bỏ chất độc vào cháo bát bảo. Hoàng thượng giận dữ, cấm Bàng quí phi không được ra khỏi cung nửa bước.

Tập 14: Có 3 hộ gia đình đến báo nhà họ có thai phụ mang thai 3 tháng đột nhiên mất tích. Thấy 3 vụ án có nhiều điểm trùng hợp, Bao đại nhân sinh nghi nên cho tiến hành điều tra. Cùng lúc đó, trong cung, hoàng thượng đang khó xử không biết xử trí Bàng nương nương thế nào. Sợ đưa ra phán quyết sớm, Bàng nương nương sẽ phải chịu oan ức. Hoàng thượng quyết định triệu Bao đại nhân vào cung thụ lí vụ án.

Tập 15: Bao đại nhân lần lượt đến gặp Bàng quí phi và Hòa quí phi rồi thẩm vấn những người có liên quan đến vụ án để truy cập chứng cứ. Nhưng, mỗi bên lại cho khẩu cung khác nhau.

Tuy chưa phát hiện ra điểm gì khả nghi, nhưng Bao đại nhân có vẻ thiên về giả định Bàng quí phi bị vu oan. Bên cạnh đó, dù bận vụ án ở trong cung, Bao đại nhân vẫn cho tiếp tục điều tra vụ án 3 thai phụ bị mất tích 1 cách bí ẩn.

Tập 16: Lo sợ kế hoạch bị bại lộ, Hòa quí phi sai Diệp Tử đi hành thích Chu Nham để giết người diệt khẩu. Kế hoạch thất bại vì bị Triển Chiêu ngăn cản. Từ đó, Bao đại nhân đã biết kẻ đứng đằng sau chủ mưu chính là Hòa quí phi. Trước đó, cô ta còn hãm hại Bàng quí phi bị sảy thai. Vụ án 3 thai phụ mất tích cũng là do cô ta tìm cách có được thai nam để đánh tráo. Biết âm mưu của mình sắp bị bại lộ, Hòa quí phi còn lên kế hoạch giết chết Bao đại nhân.

Tập 17: Hòa quí phi mời Bao đại nhân đến Đại Hòa Cung, âm mưu giết chết Bao đại nhân. Rất may Triển hộ vệ đến kịp thời, kế hoạch của cô ta thất bại. Biết mọi việc từ đầu đến cuối là do Hòa quí phi lập mưu hãm hại Bàng quí phi, hoàng thượng đã ban cho Hòa quí phi cái chết.

Hoàng thượng muốn phong chức cho Địch Thanh, Địch tướng quân làm khu mật sứ Khu Mật viện vì đã đóng góp nhiều chiến công hiển hách cho triều đình. Nhưng, Vương thừa tướng và Bao đại nhân cũng như rất nhiều quần thần khác ra sức phản đối vì chức vụ này từ xưa đến nay đều do quan văn đảm nhiệm.

Phim Bao Thanh Thiên được chiếu vào khung 22h20 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Mời quý vị đón đọc tóm tắt phim Bao Thanh Thiên từ tập 18 đến tập 22 vào 9h00 ngày 06/03/2012 trên www.vtv.vn

Tin, bài liên quan:

>> Tóm tắt phim Bao Thanh Thiên: Tập 1 đến tập 4

>> Tóm tắt phim Bao Thanh Thiên: Tập 5 đến tập 8

>> Tóm tắt phim Bao Thanh Thiên: Tập 9 đến tập 12

Tác giả : Hồng Hạnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Tóm tắt phim Bao Thanh Thiên: Tập 13 đến tập 17

Ý kiên của bạn