(VTV Online) - Saving Mr Banks (Cuộc giải cứu thần kì) là bộ phim kể về cuộc gặp gỡ giữa ông trùm của Hollywood và nữ tác giả Pamela Travers, người đã viết một trong những cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất mọi thời đại Mary Poppins.

Saving Mr Banks xoay quanh sự tương tác giữa hai nhân vật vĩ đại này khi Walt Disney cố tìm đủ mọi cách thuyết phục bà Travers để sở hữu quyền chuyển thể cuốn sách của bà lên màn ảnh.

Sức hấp dẫn của Saving Mr Banks đến từ việc nó nói về sự hình thành của một trong những bộ phim nổi tiếng nhất trong lịch sử của Walt Disney, Mary Poppins. Người xem sẽ vừa thích thú với những tình huống xảy ra giữa các nhân vật lịch sử có thật được tái hiện một cách tinh tế, vừa hồi hộp khi biết rằng chỉ cần một sai lầm nào đó xuất hiện, thì có thể biết bao thế hệ đã không được thưởng thức tuyệt tác điện ảnh đó.

Bao trùm cả bộ phim là cuộc tâm lý chiến giữa hai cá tính trái ngược, Walt Disney và Pamela Travers. Nếu Disney có thể xem là sức mạnh to lớn không gì ngăn cản được, thì Travers chính là ngọn núi vững vàng không gì lay chuyển được. Và chìa khóa để Disney có thể mở khóa trái tim của bà Travers chính là việc ông tìm hiểu về quá khứ của bà và nhận ra còn một sự trái ngược nữa về tính cách, giữa Travers và chính nhân vật nổi tiếng mà bà tạo nên, Mary Poppins.

Ngoài ra, khán giả xem phim sẽ có cơ hội hiểu kỹ hơn về quá trình sản xuất phim vào thời bấy giờ, khi công nghệ làm phim chưa phát triển như hiện nay và một ê-kíp làm phim có quy mô nhỏ hơn, chính vì thế mối quan hệ giữa họ cũng gần gũi hơn, và trung tâm của các mối quan hệ chính là Walt Disney. Cũng với lý do nhằm tôn vinh những giá trị điện ảnh cũ mà đạo diễn và nhà sản xuất đã quyết định quay bộ phim này bằng chuẩn phim nhựa truyền thống.

Cả bộ phim là một cuộc hành trình vượt thời gian, không chỉ về thời điểm năm 1961 khi Walt Disney mời Pamela Travers đến Hollywood, mà còn về tận thời thơ ấu của nữ tác giả ở miền quê nước Úc. Trong suốt quá trình quay phim, nữ diễn viên Emma Thompson thường hiểu lầm về con người của nhân vật Pamela Travers và những người trong đoàn đã phải đứng ra giải thích cho cô hiểu rằng bà Travers hoàn toàn không phải người xấu.

Nam diễn viên nổi tiếng Tom Hanks đã hoàn thành xuất sắc vai Walt Disney, không chỉ về mặt tạo hình và tính cách. Trong lịch sử, không nhiều nhà sản xuất đồng thời cũng là một nhà làm phim như Walt Disney, và ông hiểu rõ từng ngóc ngách của ngành điện ảnh. Với thâm niên hoạt động lâu dài trong lòng Hollywood, Tom Hanks có đủ hiểu biết để diễn tả một cách sinh động và phù hợp nhất hình ảnh của người đàn ông vĩ đại này.

Phim dự kiến sẽ được khởi chiếu từ ngày 28/3/2014.

Khánh Vân