Tôi 18 và chia tay với bạn trai của tôi hơn một năm trước. Tôi hơn anh ấy, tôi không bao giờ bỏ lỡ quan hệ tình dục.

Bạn trai tôi đã 21 và tôi không thấy anh từ ngày đó. Sau đó, tôi có gặp một người khác cách đây khoảng sáu tháng trước và quan hệ tình dục với anh ấy nhưng thôi thấy không thoải mái.

Tôi đã thủ dâm mỗi ngày. Tôi không nghĩ rằng tôi nghiện nó và nó có cản trở để tôi đến với một ai đó, nhưng tôi chỉ lo lắng tôi đang làm gì đó sai trái.

Tôi độc thân vẫn thấy hạnh phúc, nhưng liệu tôi thủ dâm quá nhiều?

Trả lời:

Hiện tượng thủ dâm không chỉ ở nam giới mà cũng thường gặp ở các bạn nữ khi bước vào tuổi dậy thì. Thủ dâm là một cách thư giãn và giảm căng thẳng tình dục, và ngay cả những người trong mối quan hệ yêu thương đôi khi thủ dâm. Thủ dâm không phải là một căn bệnh.

Theo thống kê có tới gần 90% nam giới và 65% nữ giới trải qua một giai đoạn thủ dâm nào đó từ lúc mới lớn cho đến năm 21 tuổi.

Điều quan trọng, như bạn nói, không phải là để cho nó được ưu tiên hơn với bạn bè và hình thành các mối quan hệ mới cho chính mình.

Trong trường hợp cơ thể đòi hỏi bức bách thì thủ dâm cũng là một cách có lợi cho sức khỏe, bạn cứ coi là chuyện bình thường trong cuộc "thám hiểm" tình dục. Tuy nhiên, việc này không nên lạm dụng. Nếu thủ dâm thường xuyên một cách quá mức sẽ có hại cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, nhất là việc thủ dâm nhiều lần một ngày, chứ không phải vài lần một tuần.

Một số điều cần chú ý khi thực hiện thủ dâm ở nữ là có thể dẫn đến việc rách màng trinh, nhiễm trùng âm đạo và tiền đề cho việc sống buông thả quan hệ tình dục. Thực sự thủ dâm không làm hao mòn thân xác và suy nhược thần kinh mà chính những người yếu kém về mặt tinh thần, bệnh hoạn, thiếu tự chủ, thiếu sự kiềm chế, thiếu mục đích của cuộc sống và thiếu giải trí đã lạm dụng thủ dâm như một phương tiện thường xuyên nhằm trấn an những bức xúc hoặc thỏa mãn những đòi hỏi thân xác chưa đến độ chín muồi.

Thủ dâm thế nào là quá nhiều còn tùy thuộc vào từng người. Đàn ông không nên thủ dâm hơn 3 lần/tuần. Nếu thủ dâm 1 - 2 lần/ngày tuy chưa đáng báo động nhưng chắc chắn những hiệu ứng phụ sẽ xuất hiện.

Lan Ý - (theo The Sun)