Lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch Lạng Sơn năm 2017 diễn ra vào 20h00 tối nay, 17/2, tại sân khấu Trung tâm Hội chợ thương mại tỉnh Lạng Sơn.

Toi nay khai mac Tuan Van hoa-Du lich Lang Son nam 2017 - Anh 1

Di tích Động Tam Thanh.

Kéo dài đến 22/2, Tuần Văn hóa-Du lịch Lạng Sơn năm 2017 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm chuyên đề và trình diễn nghệ thuật hang động nhằm giới thiệu quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và lễ hội tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn; chương trình giao lưu hát then, sli, lượn; tổ chức khu văn hóa ẩm thực, bán hàng lưu niệm để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm ẩm thực đặc sản địa phương, các sản phẩm văn hóa, du lịch tiêu biểu của một số huyện, thành phố và của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố...

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tâm linh Lạng Sơn nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch văn hóa-lịch sử Lạng Sơn, tìm ra giải pháp, hướng đi hiệu quả để phát triển loại hình du lịch này.

Các hoạt động được tổ chức trong Tuần Văn hóa-Du lịch Lạng Sơn không chỉ nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, văn hóa của Lạng Sơn đến với bạn bè trong nước và quốc tế mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

Nhật Nam