Chương trình Lễ hội âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival (MMF) 2016 sẽ chính thức khai màn vào tối nay, 21/10 tại Hoàng thành Thăng Long và kéo dài đến hết ngày 23/10.Theo đó, đêm diễn ngày 22/10 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN.

Tại thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2016 đã hoàn thành, sẵn sàng chào đón khán giả đến với 3 đêm trình diễn chính thức của chương trình.

Toi nay, 21/10 khai man Le hoi am nhac Gio mua - Anh 1

Nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ về chương trình.

Đêm diễn mở màn diễn ra vào tối 21/10 sẽ có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam là Mỹ Linh, PB Nation. Những nghệ sĩ nước ngoài tham gia biểu diễn gồm: nhóm nhạc Đức Saveus, ban nhạc Thụy Điển Kite, nghệ sĩ Nhật Bản DJ Julien Sato và VJ 100LDK…

Đêm diễn thứ 2 vào 20h15 ngày 22/10 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1 với thời gian 75 phút, được nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Tùng Dương kết hợp sản xuất. Đây là dự án được mong chờ rất lâu bởi khán giả với tên gọi Rễ Cây được Tùng Dương chuẩn bị cho ra mắt trên sân khấu của Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016.

Toi nay, 21/10 khai man Le hoi am nhac Gio mua - Anh 2

Chương trình đánh dấu sự góp mặt của nhiều ban nhạc nổi tiếng trên thế giới.

Đặc biệt là đêm diễn thứ 3, ngày 23/10, với sự tham gia của nhóm nhạc huyền thoại Scorpions. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, họ đưa ra những yêu cầu rất khắt khe về âm thanh, ánh sáng. Theo đó, 2/3 số lượng thiết bị trong phần trình diễn của nhóm nhạc huyền thoại đương đại đã được nhập về từ Malaysia với chi phí lớn, đi kèm với đó là hệ thống điều khiển âm thanh, ánh sáng tối tân, để phần trình diễn được mong đợi nhất từ trước đến nay của Monsoon có thể được diễn ra trọn vẹn.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016 với sự tham gia của 200 nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn vào cuối tuần này cho khán giả Hà Nội.

Anh Tuấn