Đó là chia sẻ của Kaka khi nói về danh hiệu Quả bóng Vàng của mình và cũng là lời khen ngợi dành cho Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

“Toi la nguoi trai dat cuoi cung gianh QBV” - Anh 1

Sau Kaka, chưa cầu thủ nào giành QBV ngoài Messi và Ronaldo. Ảnh: Internet.

Kể từ năm 2008 tới nay, Quả bóng Vàng FIFA là cuộc chiến nội bộ giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi . Trong khi Messi 4 lần đăng quang thì CR7 cũng có tới 3 lần bước lên đỉnh cao nhất. Người cuối cùng giành danh hiệu này không phải Messi và Ronaldo chính là Kaka (2007).

Quá sửng sốt trước chiến tích của Messi và Cris Ronaldo, Kaka đã coi bộ đôi này là những ngôi sao đến từ hành tinh khác. Chẳng bởi thế mà anh đã nói vui rằng mình là người trái đất cuối cùng sở hữu giải QBV FIFA.

“Ronaldinho, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và tôi là những người từng giành QBV vẫn còn đang thi đấu. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi đứng cùng hàng ngũ những cầu thủ vĩ đại ấy. Tôi cũng là người cuối cùng giành giải thưởng này trước Messi và Ronaldo. Bạn có thể nói rằng tôi là người trái đất cuối cùng giành QBV, Kaka chia sẻ.

Hiện tại, Kaka không còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng do đã bước sang giai đoạn xế bóng sự nghiệp. Ở tuổi 33, anh đã quyết định rời châu Âu sang MLS khoác áo Orlando City. Giấc mơ lớn nhất mà tiền vệ này còn ôm ấp có chăng là được tiếp tục khoác áo ĐT Brazil.

Trong khi đó, Messi và Cris Ronaldo vẫn đang duy trì khả năng săn bàn đáng sợ. Bởi vậy, cuộc đua Quả bóng Vàng FIFA trong 2-3 năm tới có thể vẫn sẽ là cuộc chiến nội bộ giữa 2 ngôi sao xuất sắc nhất La Liga.

Với 4 lần đăng quang, Leo Messi hiện đang là ngôi sao giàu thành tích nhất ở cuộc đua Quả bóng Vàng. Trong khi đó, Cris Ronaldo cũng đã 3 lần lên ngôi, ngang bằng thành tích của Johan Cruyff, Michel Platini và Marco van Basten.

Nguồn: Tổng hợp - Báo Thể thao Việt Nam