Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức đã đi được một chặng đường hơn 20 năm. Nhằm chuẩn bị và nâng cao chất lượng, mở rộng thêm giải thưởng, sáng 5/10, Ban tổ chức giải đã mở cuộc tọa đàm với nhiều vị khách mời từ VFF, HFF và các nhà báo đại diện cho các báo của Trung ương và TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó TBT, Trưởng BTC giải nói lời đề từ về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và việc muốn mở rộng thêm các giải thưởng cho bóng đá futsal nhân việc đội tuyển futsal Việt Nam vào tới vòng 2 của VCK futsal thế giới, giải thưởng Cầu thủ được yêu thích nhất của người hâm mộ và hướng hoạt động xã hội, từ thiện của các cầu thủ đoạt giải.

Toa dam nang chat giai thuong Qua bong vang Viet Nam - Anh 1

Buổi tọa đàm xung quanh giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam được tổ chức sáng 5/10

Rất nhiều ý kiến từ các quan chức của VFF, HFF, chuyên gia bóng đá và các nhà báo đã được nêu ra nhằm nâng chất lượng của giải thưởng này. Ví dụ, như tổ chức một trận đấu từ thiện giữa các cầu thủ đã đoạt giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam trong nhiều năm qua với đội bóng nghệ sĩ, số tiền này sẽ được trao cho các mái ấm tình thương hiện đang nuôi dưỡng các cháu bé mồ côi, khuyết tật…

Và nên có giải thưởng Cầu thủ yêu thích nhất do người hâm mộ bình chọn để tăng tính tương tác giữa tờ báo và người hâm mộ… Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, BTC giải cần thận trọng khi mở rộng giải thưởng ở nội dung bóng đá futsal vì tính bền vững của những giải thưởng này…

Những ý kiến góp ý chân thành về cách thức bầu chọn, công bố giải thưởng và nội dung đêm Gala trao giải... cũng đã được nêu ra và BTC giải hứa sẽ ghi nhận và bàn bạc để làm sao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam từ năm nay sẽ có một bước chuyển mình với chất lượng cao hơn.

Dự kiến, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được trao vào cuối năm 2016.

M.U