Sinh viên vẫn chọn ngành KHCN, vì sao? TP.HCM: Hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo Hỗ trợ thí điểm các chương trình KHCN mới Loạt ảnh tại Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp HATCH! FAIR 2016

Sinh viên vẫn chọn ngành KHCN, vì sao? TP.HCM: Hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo Hỗ trợ thí điểm các chương trình KHCN mới Loạt ảnh tại Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp HATCH! FAIR 2016

Nhằm thúc đẩy các bạn trẻ tự tin theo đuổi nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ , đổi mới sáng tạo vào cuộc sống, sáng nay 15/10, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, Kênh truyền hình FBNC và tạp chí điện tử Khám Phá phối hợp tổ chức Tọa đàm - Chân dung nhân sự trẻ ngành khoa học công nghệ.

Khách mời diễn giả là các đại diện tiêu biểu cho những người thành công từ ngành KHCN .

"Cách đây 30 năm, họ cũng là những người trẻ và nay họ là những nhà tuyển dụng, nhà quản lý trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng CNTT", đại diện Ban tổ chức cho biết.

Cụ thể, diễn giả khách mời gồm GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM, ông Hoàng Minh Châu - nguyên Phó Chủ tịch tập đoàn FPT, PGS.TS. Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM

Tại buổi tọa đàm, các khách mời, diễn giả sẽ cùng chia sẻ về cơ hội và thách thức của nhân sự trẻ đang theo học tại các khoa kỹ thuật công nghệ giai đoạn mới từ góc nhìn của những người trong cuộc. Bên cạnh đó là lắng nghe chia sẻ từ các bạn trẻ, cùng trao đổi, thảo luận xoay quanh câu chuyện nhân sự ngành này tại TP.HCM.

Toa dam Chan dung nhan su tre nganh khoa hoc cong nghe - Anh 1

Sinh viên ngành KHCN sáng tạo sản phẩm hỗ trợ trẻ khuyết tật.

Dự kiến, chương trình sẽ tập trung trao đổi về 3 nội dung chính:

Thực trạng nhân sự khối ngành kỹ thuật công nghệ: Đề cập tới sự thiếu hụt nhân sự khối ngành kỹ thuật tại TP.HCM. Tại đây, khách mời tham gia sẽ thảo luận về câu chuyện đâu là lý do của sự thiếu hụt trên. Cơ hội, thách thức và những câu chuyện truyền cảm hứng: Dựa trên thực trạng nhân sự thiếu hụt, các khách mời sẽ chia sẻ câu chuyện bản thân để khẳng định cơ hội phát triển với các bạn sinh viên lựa chọn khoa học công nghệ (KHCN) là nền tảng để phát triển sự nghiệp sau này. Chân dung nhân sự trẻ ngành KHCN: Giao lưu, chia sẻ giữa khách mời với các bạn sinh viên. Nêu bật điểm mạnh, yếu của nhân sự ngành hiện nay, đâu là giải pháp từ phía cộng đồng và nội thân các bạn sinh viên cần làm để tự tin ra trường lập nghiệp.

Được biết, Tọa đàm - Chân dung nhân sự trẻ ngành khoa học công nghệ nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy phát triển tiềm lực KHCN mà Sở KHCN TP.HCM thực hiện nhằm đóng góp vào mục tiêu chung, xây dựng TP.HCM sớm trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học và công nghệ của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Chương trình này cũng nằm trong chuỗi chương trình “SMART MONEY SV” của kênh Truyền hình FBNC, nhằm bổ sung những kiến thức thực tiễn cho sinh viên, giới trẻ chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống, cũng như thúc đẩy đam mê đối với khoa học công nghệ của giới trẻ.