“Nếu xảy ra trù dập này khác, chúng tôi và ngay cả báo chí cũng lên tiếng. Chuyện chưa xảy đến, chúng ta cứ tự đặt ra tình huống như thế không thỏa đáng lắm”, Phó Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội nói.

Chị "Nguyệt Hoài Đức"

Phó Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long trao đổi với phóng viên tại buổi giao ban báo chí chiều 26/8 xoay quanh việc Hà Nội vừa công bố quyết định kỷ luật đối với giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức.

Theo Phó Ban tuyên giáo thành ủy Phan Đăng Long, khi xét xử vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, tòa cũng rất băn khoăn không biết truy tố ông Nguyễn Trí Liêmvề tội gì. Vì trong vụ việc “nhân bản kết quả xét nghiệm”, ông giám đốc không trực tiếp tham gia mà chỉ liên quan đến trách nhiệm người dứng đầu, lẽ ra việc này chỉ xử lý hành chính.

“Một số ý kiến cho là xử nhẹ, tôi không bình luận về việc này. Nhưng chúng ta có thể đặt câu hỏi ngược lại: vậy thì xử thế nào là thỏa đáng?” ông Long nêu.

Vấn đề đặt ra là việc Hà Nội chỉ xử lý kỷ luật giáng chức từ giám đốc xuống phó giám đốc thì có sợ trù dập người tố cáo vẫn còn đang làm việc tại BV? Theo ông Long, bản thân người tố cáo vụ việc không có lý do lo sợ chuyện trù dập, như vậy là lo xa.

“Nếu xảy ra trù dập này khác, chúng tôi và ngay cả báo chí cũng lên tiếng. Chuyện chưa xảy đến, chúng ta cứ tự đặt ra tình huống như thế không thỏa đáng lắm. Tuy nhiên, về việc này chúng tôi cũng tiếp thu và sẽ chuyển đến cơ quan có trách nhiệm để đề phòng” – Phó Ban tuyên giáo Phan Đăng Long nói.

Trước đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ra quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức xuống Phó Giám đốc với ông Nguyễn Trí Liêm, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức.

Liên quan đến chuyện trù dập, trả thù, theo phản ánh của chị “Nguyệt Hoài Đức” với phóng viên, trong thời gian qua chị và một số người khác thường xuyên bị đe dọa, “khủng bố” bằng tin nhắn.

Thành Nam