Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 4/8, Tòa án phúc thẩm cấp quốc gia tại Peru đã bác yêu cầu tại ngoại của cựu tổng thống Ollanta Humala (2012-2016) và phu nhân Nadine Heredia, đồng thời chuẩn y phán quyết của tòa sơ thẩm về tạm giam cựu vợ chồng nguyên thủ này để điều tra về cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.

Toa an Peru bac yeu cau tai ngoai cua cuu tong thong Ollanta Humala - Anh 1

Cựu Tổng thống Ollanta Humala (giữa) và phu nhân Nadine Heredia bị cáo buộc có hành vi tham nhũng và rửa tiền. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó Bộ Công cộng (Nội vụ) Peru thông báo đã chuẩn bị xong cáo trạng chống lại vợ chồng cựu tổng thống và đã hội đủ điều kiện để mở phiên xét xử - được dự đoán là sẽ kéo dài - và do đó có tiếp tục kéo dài thời gian giam giữ ông bà Humala và Heredia.

Cựu tổng thống Humala đã bất ngờ bị bắt tạm giam ngày 14/7 vừa qua và đối diện cáo buộc đã nhận 3 triệu USD từ tập đoàn xây dựng Odebrecht và sử dụng ngân sách này cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Đảng Dân tộc (PN) của ông Humala cũng bị tố cáo là "tổ chức tội phạm và rửa tiền". PN đã ra thông cáo phản đối quyết liệt tốc cáo này.

TTXVN/Báo Tin Tức