Theo thông báo VFF, trọng tài Mongkolchai Pechsri (Thái Lan) sẽ bắt chính trận giao hữu Việt Nam và Triều Tiên, bên cạnh đó hai đồng hương Anuwat Feemuechang và Teerajit Sittisook làm trợ lý.

To trong tai nguoi Thai cam coi tran giao huu DT Viet Nam - Trieu Tien - Anh 1

Trong tài Mongkolchai Pechsri (Thái Lan), sẽ cầm còi trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên vào ngày 06/10 trên sân Thống Nhất. Ảnh: Internet.

Được biết, ông Pechsri sinh năm 1981 và là trọng tài FIFA, đang được xem như một trong những “ông vua áo đen” được tín nhiệm nhất của bóng đá Thái Lan. Ông đã nhiều lần được mời bắt chính các trận quan trọng ở giải VĐQG Trung Quốc, vòng loại AFF Suzuki Cup 2012, vòng loại Cúp Đông Á 2013 và King’s Cup của Thái Lan.

Nếu để ý, người hâm mộ bóng đá Việt Nam dễ dàng nhận ra ông “vua” áo đen người Thái Lan ngày. Bởi ở V-League 2016, trọng tài Mongkolchai Pechsri được tín nhiệm bắt chính trong trận đấu được đánh giá là “chung kết sớm” V-League 2016 giữa Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa tại vòng 23 trên sân Gò Đậu. và mới đây nhất, trọng tài người Thái này một lần nữa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng để cần còi trận play-off tranh vé dự V-League 2017 giữa Long An và Viettel trên sân Chi Lăng chiều 23/09. Trong 120 phút diễn ra trận đấu, ông Mongkolchai Pechsri bắt khá chắc tay, dù đây là trận đấu có tính chất căng thẳng.

To trong tai nguoi Thai cam coi tran giao huu DT Viet Nam - Trieu Tien - Anh 2

Tổ trọng tài người Thái Lan điều kiển trận giao hữu ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất. Ảnh: Internet.

Nhận lời mời của VFF, trọng tài nổi tiếng người Thái Lan Mongkolchai Pechsri sẽ đảm nhiệm vai trò cầm cân nảy mực trân giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên, diễn ra trển sân Thống Nhất ngày 6/10 tới. Trước đó, vào năm 2014, ông Mongkolchai Pechsri từng đến Việt Nam cầm còi tại giải U19 Đông Nam Á 2014 – Cúp Nutifood, bắt chính trận U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản tại vòng bảng.

Ở trận đó, vị trọng tài này đã thể hiện sự quyết đoán và nghiêm khắc trong việc điều khiển trận đấu. Phút 89, bất chấp sự phản ứng quyết liệt của U19 Nhật Bản, Pechsri vẫn kiên quyết cho U19 Việt Nam được hưởng quả phạt đền vì xác định rằng, Công Phượng đã bị truy cản trái phép trong vòng cấm. Ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên, ông Mongkolchai Pechsri sẽ nhận được sự hỗ trợ của 2 đồng nghiệp cũng cũng là đồng hương Anuwat Feemuechang và Teerajit Sittisook. Với việc vừa nhận được danh hiệu “còi vàng” mùa giải 2016, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cũng có mặt với chức danh trọng tài thứ 4 ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên.

Danh sách tổ trọng tài điều hành trận giao hữu ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên:

Trọng tài chính: Mongkolchai Pechsri (Thái Lan)

Các trợ lý: Anuwat Feemuechang và Teerajit Sittisook (Thái Lan)

Trọng tài thứ 4: Nguyễn Ngọc Châu (Việt Nam)

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 14:00 03/10/2016