Miss Ngôi Sao 2010 lần đầu chia sẻ về ông xã và cuộc sống gia đình.

- Mới kết hôn được 4 tháng với một doanh nhân hơn 5 tuổi, chị đã quen với cuộc sống làm vợ, làm dâu chưa?

- Hai con người trưởng thành trong hai môi trường và có tính cách khác nhau khi chung sống sẽ nảy sinh nhiều xung đột. Tuy nhiên, vợ chồng tôi đều cố gắng hòa hợp và tìm tiếng nói chung. Khi quyết định kết hôn, có nhiều điều tôi phải chấp nhận và thay đổi từ công việc đến thói quen. Với công việc, tôi hạn chế nhận dẫn các chương trình quay vào buổi tối hoặc không chạy show ở tỉnh xa. Tôi muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Lúc còn độc thân, tôi sống cho bản thân nhiều hơn nhưng giờ là gái có chồng, tôi buộc phải suy nghĩ mỗi khi đưa ra một quyết định.

Tố Quyên và ông xã hơn 5 tuổi yêu nhau trong thời gian ngắn nhưng nhanh chóng lên xe hoa.

- Trước khi trở thành vợ chồng, hai người tìm hiểu trong thời gian bao lâu?

- Chúng tôi yêu nhau trong thời gian tương đối ngắn. Cả hai từng vài lần thất bại về tình cảm nên khi gặp nhau, chúng tôi tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và nhanh chóng đi đến hôn nhân. Tôi nghĩ, thời gian yêu ngắn hay dài không quan trọng, điều đáng quan tâm là hai người có tình cảm chân thành với nhau.

Vợ chồng tôi đều là người coi trọng nền tảng văn hóa gia đình của nhau. Tôi yêu thương gia đình nhà chồng, còn anh lại rất quan tâm đến ông bà, bố mẹ, thậm chí họ hàng của tôi. Tôi thấy, người đàn ông có trách nhiệm như vậy cũng đủ để tôi đặt niềm tin.

Khi kết hôn, ban đầu ai cũng đến với nhau vì tình yêu nhưng rồi thời gian, con cái và những câu chuyện cuộc sống tác động, làm ảnh hưởng ít nhiều đến hôn nhân. Đến một lúc nào đó, ngoài hai chữ tình yêu, người ta sẽ sống nặng vì chữ tình nghĩa.

- Chị có thể chia sẻ một chút về tính cách của ông xã?

- Khoảng cách 5 tuổi tạo ra không ít mâu thuẫn cho chúng tôi. Anh chín chắn và hiểu biết hơn, trong khi tôi vẫn khá trẻ con. Tôi thấy việc lấy chồng hơn tuổi là điều thú vị bởi tôi được chiều chuộng. Mỗi lần cãi cọ, dù tôi có sai thì ông xã cũng nhường nhịn và có cách làm cho tôi bình tĩnh.

Tôi không biết những cặp vợ chồng khác thế nào nhưng chồng tôi là người lãng mạn, rất hay làm những điều bất ngờ cho vợ. Chồng tôi cũng là người thích thể thao. Mùa World Cup năm nay, anh hay thức đêm xem các trận đấu. Khi biết sở thích của chồng, tôi bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao này, thậm chí nhận dẫn chương trình về thể thao. Bây giờ ở nhà, chúng tôi có thể tranh luận với nhau về các cầu thủ và trận đấu.

Cả hai đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son và chưa vội vàng có con.

- Chồng làm kinh doanh, chị lại theo đuổi công việc truyền hình. Đây đều là hai lĩnh vực bận rộn và thường phải đi công tác. Cả hai sắp xếp thời gian để nào để vun vén tổ ấm?

- Ông xã tôi là người giải quyết công việc khá tốt. Việc tiếp khách, họp hành, anh chỉ làm trong giờ hành chính, còn thời gian rảnh, anh ở bên vợ và gia đình. Công việc truyền hình của tôi lại phụ thuộc vào từng chương trình, nên tôi hoàn toàn chủ động về lịch làm việc để toàn tâm, toàn ý vun vén cho tổ ấm.

- Vợ chồng chị đã lên kế hoạch sinh con chưa?

- Chúng tôi chưa có kế hoạch vì cả hai còn trẻ và muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. Hơn nữa, khi một đứa trẻ sinh ra đời, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, do đó, thời gian vợ chồng dành cho nhau cũng ít đi. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn chuẩn bị kỹ về tài chính, sức khỏe, tâm lý trước khi làm bố, làm mẹ. Chúng tôi không thích chuyện “bác sĩ bảo cưới” hoặc có con theo cách không chủ định.

Hiện tại, vì mới cưới nên cuộc sống hôn nhân của tôi rất màu hồng. Hàng ngày, niềm vui giản dị của tôi là vào bếp nấu ăn cho gia đình. Thời gian rảnh, vợ chồng tôi lên kế hoạch đi du lịch.

- Trước khi kết hôn, chị từng có tham vọng đi du học và khám phá thế giới. Còn bây giờ thì sao?

- Con người đều có mục tiêu khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Thời còn sinh viên Ngoại giao, tôi quyết tâm học giỏi để ra trường tìm kiếm một công việc tốt và đi du lịch nhiều nơi. Nhưng rồi 5 năm đi làm và trải nghiệm trong xã hội, tôi chín chắn và có sự thay đổi về quan niệm. Tôi cho rằng, tài sản lớn nhất của người phụ nữ là gia đình và con cái. Kết hôn không phải là cánh cửa đóng lại mọi ước mơ, mà là sự chuyển hướng, giúp tôi có sự ổn định. Sau này, tôi vẫn đi học và tìm kiếm cơ hội mở rộng kiến thức, miễn sao nó phù hợp với tôi.

Hiện tại, Miss Ngôi Sao 2010 hài lòng với công việc biên tập viên truyền hình.

- Không ít cô gái xuất phát từ các cuộc thi nhan sắc đều mong tìm được tấm chồng giàu có để nương tựa. Bản thân chị cũng lấy được người có điều kiện kinh tế dư dả. Quan điểm của chị thế nào về việc phái đẹp bây giờ đề cao yếu tố vật chất khi kết hôn?

- Vợ chồng là duyên số và cô gái nào cũng muốn lấy được người yêu thương mình, lại có điều kiện kinh tế. Nhưng tiền không phải là điều quyết định tất cả. Nếu mình kết hôn vì tiền, còn đàn ông đến với mình vì nhan sắc, đến một lúc nào đó khi họ hết tiền hoặc sắc đẹp của mình tàn phai, liệu hạnh phúc có tồn tại? Tôi nghĩ, hôn nhân bền vững là khi nó được xây dựng trên cơ sở tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.

- Vậy theo chị, tiền có vai trò thế nào trong cuộc sống hôn nhân?

- Trong hôn nhân tiền là yếu tố quan trọng. Dù có là phụ nữ tự chủ về kinh tế nhưng lúc sinh con, họ phải phụ thuộc vào người chồng. Tuy nhiên, không nên có suy nghĩ phụ thuộc hoàn toàn bởi như vậy, phụ nữ rất dễ bị trì trệ và mất dần ước mơ, tham vọng cá nhân. Nếu như vậy thì cuộc sống của họ rất tẻ nhạt.

Quỳnh Như thực hiện