(TGĐA Online) - Ngày 01/7 vừa qua, trong party mừng sinh nhật của mình, ca sĩ Tố Như đã đồng thời ra mắt album CD Crazy Girl – Không gì làm em quên mà cô ấp ủ suốt 3 năm qua.

Là một ca sĩ được biết đến từ phong trào sinh viên và tham gia sân khấu chuyên nghiệp từ những năm 2002, thời điểm làng nhạc Việt khởi sắc, nhưng sau một ngã rẽ trong cuộc sống vào năm 2007, những hoạt động âm nhạc của Tố Như rất ít ỏi vì cô chọn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh, chỉ thỉnh thoảng tham gia một số chương trình truyền hình và sân khấu để giữ lửa cho niềm đam mê.

Tố Như cho biết dù đã thu âm rất nhiều ca khúc dành cho dự án này, nhưng cuối cùng cô chỉ chọn lựa 6 ca khúc tâm đắc, hợp chất giọng của mình nhất để giới thiệu đến khán thính giả yêu âm nhạc trong album Crazy Girl- Không gì làm em quên ”. Dòng nhạc chủ đạo trong album vẫn là những ca khúc pop ballad thuộc sở trường của cô như Không gì làm em quên , Ký ức mong manh (st Nguyễn Duy Anh), Bên em là nỗi đau (st Trương Thanh Hiếu), nhưng cô cũng đã làm mới mình trong một số ca khúc R&B và Dance.

Tố Như cho biết, cô rất kỳ vọng vào ca khúc Crazy Girl mà nhạc sỹ trẻ Trương Thanh Hiếu viết riêng cho cô. Với cách hòa âm phối khí trẻ trung hiện đại và việc xử lý bài hát thoát khỏi lối mòn của mình, cô hy vọng khán thính giả sẽ nhận ra những bước chuyển mới của mình. Ca khúc này cũng đã được đầu tư thực hiện MV, viết tiếp câu chuyện tình hoang tưởng trong MV Không gì làm em quên , nhưng với những hình ảnh ma mị, huyền bí và một hình tượng được xây dựng mới lạ cá tính gần như là lột xác hoàn toàn khỏi một Tố Như quen thuộc. Người xem sẽ thấy một “ma nữ” Tố Như điên cuồng vì yêu như thế nào...

Còn với Thiên đường lạc lối , viết cùng Trương Thanh Hiếu, Tố Như cũng đã giới thiệu trở lại với người yêu nhạc về khả năng sáng tác của cô sau một loạt ca khúc tự viết cho mình trong album Chuyện gì đến sẽ đến (phát hành năm 2007).

Điều đặc biệt trong album là một track bonus của Tố Như dành cho mọi người, đồng nghiệp và chính bản thân mình, một ca khúc chan hòa tình bạn thân thương trong cuộc sống. Tình bạn mãi mãi (st Nhật Đăng), là một sự kết hợp với những người bạn thân thiết trong showbiz Việt như nghệ sỹ hài Minh Béo, ca sỹ Đoan Trường, Quang Hà, Thanh Duy Idol, Đặng Anh Tuấn, Diễm Phương, MC Ngọc Tiên, Quốc Bình, Anh Quân, nhạc sỹ Nhật Đăng, Nguyễn Duy Anh, Trương Thanh Hiếu…, những người đã gắn bó sẻ chia với Tố Như từ những ngày đầu khởi nghiệp ca hát cho đến nay. MV ca khúc này cũng đã được thực hiện và sẽ ra mắt khán giả vào cuối tháng bảy này.

Tố Như tâm sự, trở lại làng âm nhạc với album này, không phải là để mưu cầu một cú “hit” cho sự nghiệp của mình, mà cô chỉ muốn hoàn thành một dự án âm nhạc đã ấp ủ trong suốt thời gian qua nhưng chưa có cơ hội thực hiện do một số lý do khách quan, trước khi cô rời Việt Nam một thời gian dài để sang Mỹ cùng chồng vào ngày 11/7 tới. Cho nên, CD Crazy Girl – Không gì làm em quên , đối với cô, cũng là một món quà mà cô muốn tri ân tình cảm của những khán thính giả vẫn luôn ủng hộ mình, cùng có một tình yêu dành cho âm nhạc chưa bao giờ hết mãnh liệt trong trái tim và giọng hát của cô....

M.Tuyền