(VOV) -Sáng 10/11, chính quyền địa phương cùng các ngành đoàn thể huyện Hoài Ân đã đến thăm động viên gia đình các nạn nhân.

Cuối giờ chiều 9/11, 5 học sinh trường THCS Ân Tường Tây, xã Ân Tường Tây huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định bị chết đuối trên sông Vực Quánh, một nhánh của sông Kim Sơn.

Sự việc đau lòng xảy ra khi một nhóm gồm 7 học sinh đi chơi và đến tắm tại đoạn sông chảy qua xã Ân Nghĩa. Sáng nay (10/11), chính quyền địa phương cùng các ngành đoàn thể huyện Hoài Ân đã đến thăm động viên gia đình các nạn nhân.

Huyện miền núi Hoài Ân có nhiều sông suối chảy xiết, vào mùa mưa lũ, thường xảy ra tai nạn chết người. Vì vậy cùng với việc tìm kiếm, mai táng người bị nạn, chính quyền các địa phương cũng tăng cường giáo dục các em học sinh cảnh giác khi qua sông suối.

Ông Hoàng Phi Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: Khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi động viên an ủi gia đình, cùng với gia đình lo mai táng các em. Chính quyền địa phương cần thường xuyên vận động gia đình, cấm các em đi lại vùng sông suối chảy xiết. Còn các em nhỏ đi học cần phải có người lớn đưa đi./.