(Thethaovanhoa.v) - Người bạn nhảy đã từng đưa Ngô Thanh Vân, Minh Hằng đăng quang Bước nhảy hoàn vũ hai mùa giải trước đó đã tiếp tục dìu dắt Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013 diễn ra vào 21h30 tối nay (25/5) tại Hãng phim Giải Phóng (TP HCM).

Ngay sau vòng Bán kết diễn ra tuần trước, các thí sinh chỉ có đúng một tuần để chuẩn bị 2 điệu nhảy cho đêm chung kết, một là điệu nhảy do Ban giám khảo chọn và hai là điệu Free Style.

Yến Trang - Tisho, Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2013

Yến Trang chiến thắng trong điệu nhảy do BGK chọn

Ở phần điệu nhảy do BGK lựa chọn, BGK đã "cân đong" khả năng của thí sinh, từ đó đưa ra đề thi. Biết ưu điểm của Yến Trang là mạnh ở các điệu nhảy nhanh, giám khảo Trần Ly Ly thử thách cô điệu chậm Waltz. Giám khảo Khánh Thy chọn điệu Rumba cho Lan Phương để xem cô có thoát nổi múa, thể hiện trọn vẹn điệu dancesport hay không. Riêng giám khảo Lê Hoàng chọn điệu Jive cho Ngô Kiến Huy với lý do: “Đó là thế mạnh của Huy, nếu làm không được thì đừng oán trách ai”.

Ở phần thi do BGK chọn, Lan Phương xuất hiện đầu tiên với tạo hình thiên nga. Âm nhạc hay, điệu nhảy đẹp, tạo hình của diễn viên cũng rất đẹp nhưng tiếc về tổng thể tiết mục chưa đạt được kì vọng của BGK và khán giả về một tiết mục đêm chung kết. Tiết mục này cũng đã chia BGK làm hai phe. Hai giám khảo chuyên môn là Khánh Thy, Trần Ly Ly đã chấm cho Lan Phương hai điểm 10. Còn đạo diễn Lê Hoàng và giám khảo khách mời – ca sĩ Đoan Trang chỉ chấm hai điểm 8 vì họ vẫn mong chờ sự bứt phá của cá nhân Lan Phương.

Yến Trang xuất hiện với tà áo bà ba nhảy Waltz trên nền nhạc bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu . Quả thực đây không phải là một đề bài dễ, đặc biệt là khi Yến Trang quyết định sử dụng giầy mũi cứng. Dù không phải là Waltz thuần chất nhưng tiết mục của cô được đánh giá cao bởi những động tác khó và cách kết hợp giữa điệu nhảy phương Tây và âm nhạc Cách mạng Việt Nam. Tiết mục của cặp Yến Trang - Tisho nhận điểm số cao hơn hẳn Lan Phương 2 điểm.

Ở phần thi này Ngô Kiến Huy không tạo được bất ngờ. Anh vẫn tiếp tục khai thác phần kịch khi hóa thân thành một ông già thử sức với điệu Jive. Sự vui nhộn, hài hước của Huy đã gây ấn tượng trong những vòng đầu, nhưng vào đêm chung kết khán giả muốn một điều gì đó khác biệt hơn thì Huy chưa làm được. Cặp của anh nhận điểm số thấp nhất trong phần thi này.

Lan Phương chiến thắng tuyệt đối ở điệu Freestyle

Lan Phương đã cống hiến một tiết mục Freestyle gây xúc động mạnh mẽ. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi cô đã kể một câu chuyện tình của hai con người từ thơ bé đến lúc trưởng thành với diễn xuất tràn đầy cảm xúc. Điều đáng nói là Lan Phương đã chinh phục khán giả và giám khảo bằng ngôn ngữ cơ thể, chứ không phải bằng chiêu trò, hay độ hoành tránh của tiết mục. Giám khảo Khánh Thy đã không cầm nổi nước mắt khi xem phần trình diễn này. Lan Phương nhận điểm số tuyệt đối từ BGK (40 điểm).

Trong khi đó Yến Trang đã đem đến một tiết mục rất sáng tạo, độc đáo và đầy kịch tính. Tiết mục này có nhiều đất diễn để Yến Trang bung tỏa hết tất cả nội lực. Phần trình diễn của cô đã khiến BGK tâm phục khẩu phục. Nhưng nếu xét về cảm xúc đem lại, tiết mục của cô chấp nhận ít điểm hơn tiết mục của Lan Phương.

Ngô Kiến Huy nối tiếp tinh thần của các cặp nhảy mùa trước, anh đầu tư khá hoành tráng cho tiết mục đêm chung kết với vũ đoàn và pháo hoa. Nhưng tiết mục “đinh” của anh theo phong cách Broadway trên nền ca khúc Firework vẫn bị BGK chê hơi lạm dụng chiêu trò và ít nhảy. Ngô Kiến Huy và Victoria nhận điểm số thấp nhất phần thi này.

Kết quả cuối cùng không bất ngờ khi Yến Trang – Tisho đăng quang ngôi vô địch. Điều bất ngờ lớn nhất là dù nhận điểm số từ BGK cao hơn cặp Ngô Kiến Huy tới 3 điểm nhưng cặp của Lan Phương vẫn phải ra về với Giải Đồng do có lượng bình chọn từ khán giả thấp hơn.

Bảng điểm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013

Thí sinh

Điệu BGK chọn

Điệu Freestyle

Tổng

Quy đổi

Lan Phương – Valeri

36 điểm

40 điểm

76 điểm

2

Ngô Kiến Huy – Victoria

37 điểm

36 điểm

73 điểm

1

YếnTrang – Tisho

38 điểm

39 điểm

77 điểm

3

Kết quả Bước nhảy hoàn vũ 2013

Giải Vàng: Yến Trang – Tisho
Giải Bạc: Ngô Kiến Huy - Victoria
Giải Đồng: Lan Phương - Valeri
Cặp đôi biểu diễn ấn tượng nhất: Ngọc Quyên – Daniel
Cặp đôi biểu diễn ăn ý nhất: Hồ Vĩnh Khoa - Anna
Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất: Yến Trang – Tisho
Cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất: Ngô Kiến Huy - Victoria

Linh Lan