Trước đề xuất của Bộ Nội vụ về việc giảm 100.000 biên chế, một vấn đề được nhiều người băn khoăn, đó là, liệu có xảy ra tình trạng người được việc thì bị giảm, còn “con ông cháu cha” thì vẫn ung dung “sáng vác ô đi, tối vác ô về”?

Liệu có "vùng cấm" trong tinh giản biên chế

Theo Bộ Nội vụ, số cán bộ đang hưởng lương ngân sách nhà nước năm 2012 là 400.000 người, chưa bao gồm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Ngoài ra, còn khoảng 257.000 biên chế cấp xã.

Trong khi đó, đại biểu Quốc hội Chu Sơn Hà, đoàn thành phố Hà Nội cho biết, chỉ qua giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống buôn lậu, đã thấy có sự chồng chéo giữa chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan. Vì vậy, muốn giảm biên chế thành công, cần phải xác định vị trí và việc làm của mỗi cơ quan.
“Thứ nhất, cần xác định rõ vị trí việc làm, trên cơ sở đó mới xác định xem tổng biên chế, con người làm những công việc đó cho phù hợp và hiệu quả là bao nhiêu thì đủ. Và so với thực tiễn thì thừa thiếu bao nhiêu, cần giảm bao nhiêu. Con số 100.000 cần phải xem thêm, có thể là hơn 100.000, cũng có thể dưới 100.000. Đề xuất 100.000 biên chế cần giảm hoàn toàn không cho người ta biết là dựa trên cơ sở khoa học nào, tại sao lại là 100.000 mà không phải nhiều hơn hay ít hơn, và giảm theo tiêu chí nào. Quan trọng nhất, thế nào là tiêu chí hiệu quả, thế nào là người cán bộ làm được việc là hoàn toàn không ai xác định được.” - đại biểu Chu Sơn Hà nói.
Không có vùng cấm

Trước những băn khoăn, thắc mắc nói trên, trả lời trên TTXVN, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, khác với những lần tiến hành tinh giản biên chế trước đây chỉ đơn thuần là giảm cơ học và đưa ra chỉ tiêu tinh giản để phấn đấu, lần này, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu của tinh giản biên chế là nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, bảo đảm tính chuyên nghiệp của hoạt động công vụ.
“Mục tiêu của đề án là đưa ra khỏi biên chế những trường hợp năng lực, phẩm chất, sức khỏe yếu; hiệu quả, chất lượng công tác không đạt yêu cầu, để thay thế bằng những người có đủ phẩm chất và năng lực” - ông Trần Anh Tuấn nói.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng cho biết, trong Dự thảo, Bộ Nội vụ đã đưa ra một số tiêu chí để làm cơ sở đánh giá, phân loại công chức. Các bộ, ngành, địa phương trong cả nước cũng đang xây dựng danh mục các vị trí việc làm. Mỗi vị trí việc làm sẽ có một bản mô tả công việc và một khung năng lực mà công chức cần có để thực hiện tốt nhiệm vụ. “Đó sẽ là cơ sở, là căn cứ để xác định biên chế phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị.” - Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.
Về những ý kiến lo ngại “vùng cấm” trong tinh giản, ông Trần Anh Tuấn khẳng định: “Cán bộ, công chức, viên chức ở các vị trí lãnh đạo, quản lý cũng thuộc đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Do đó, khi tinh giản biên chế thì không có vùng cấm nào cả. Muốn tinh giản biên chế đạt kết quả, công tác đánh giá phân loại cán bộ, công chức, viên chức phải đúng, khách quan, công bằng.”
Như vậy, "khách quan", "minh bạch", "công bằng" là những điều kiện "nặng ký" đảm bảo cho sự thành công của mục tiêu tinh giảm 100.000 biên chế. Tuy nhiên, việc có "vùng cấm" hay không phụ thuộc vào sự công tâm và đặc biệt là bản lĩnh của cấp trên - người sẽ đánh giá năng lực của cấp dưới khi quyết định giữ lại hay tinh giản.

Mỹ Hạnh