(Kiến Thức) - Nghiên cứu mới của Anh phát hiện những người ở độ tuổi 60 và 70 có đời sống tình dục tốt sẽ giúp cải thiện tâm trạng và trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát số liệu ở hơn 1.700 đàn ông và phụ nữ Hà Lan trong độ tuổi từ 58-98 về đời sống tình dục và nhu cầu thân mật trong đời sống hàng ngày. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra hơn 1/2 số đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 70+ vẫn còn hoạt động tình dục.Theo đó, một nghiên cứu khác gần đây của Anh cũng tiết lộ rằng tuổi tác không phải là rào cản lớn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Tinh duc tuoi 70 tang cuong tri nho - Anh 1

Tình dục tuổi 70 tăng cường trí nhớ. Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng đưa ra một loạt các câu hỏi khảo sát tinh thần nhằm đánh giá bộ nhớ và khả năng suy nghĩ ở độ tuổi này. 2/3 trong số những người đàn ông và phụ nữ tiết lộ họ vẫn cảm thấy sự thân mật và tình dục là cần thiết trong cuộc sống những ngày cuối đời của họ.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu khoa học trước đây đã chứng minh rằng đời sống quan hệ tình dục ổn định có liên quan đến sự tăng trưởng các tế bào não mới ở chuột bởi quá trình đạt cực khoái trong khi quan hệ tình dục giúp cho toàn bộ não tập luyện.

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu của họ giúp người già thấy được rằng “chuyện ấy” có lợi cho trí nhớ của họ.

Đối với những cặp vợ chồng mất khả năng quan hệ, những cử chỉ thân mật vẫn rất quan trọng. Thỉnh thoảng những cử chỉ thân mật, như nắm tay nhau hay nhìn nhau tình tứ vẫn rất quan trọng với sức khỏe người già.