(Kienthuc.net.vn) - Các nghiên cứu tại Đại học Connecticut, Mỹ phát hiện ra rằng nhiều người cảm thấy hạnh phúc hơn nhờ việc tâm sự và trò chuyện với đối tác sau mỗi cuộc "yêu".

Giáo sư Amanda Dénes, người đứng đầu nghiên cứu này cho rằng vấn đề trò chuyện, tâm sự sau khi "sex" thường bị đánh giá thấp, nhưng chính nó lại là yếu tố chính sản xuất hormone tin tưởng, được gọi là oxytocin, có tác dụng thúc đẩy tình cảm đôi lứa, hormone này cũng được sản xuất ra sau khi cuộc yêu đạt cực khoái.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ có tâm sự thân mật với đối tác sau khi "sex" thường có tình cảm thân mật hơn với người tình của họ so với phụ nữ không đạt cực khoái hoặc không có sự liên kết sau chuyện ấy.

Tình cảm gắn bó hơn nhờ trò chuyện sau khi "sex".

Nhiều người tiết lộ rằng cảm xúc của họ với người tình bị mờ nhạt đi theo thời gian gần gũi, mặc dù tần suất làm chuyện ấy vẫn không hề giảm đi, "đó có thể là do nguyên nhân họ không để ý đến chuyện thân mật, gần gũi nhau sau khi chuyện ấy kết thúc", giáo sư Amanda Dénes nhận định.

Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ thường biểu lộ cảm xúc thân mật hơn với đối tác của họ nếu hoạt động tình dục của họ đạt cực khoái nhiều hơn so với những phụ nữ không đạt cực khoái trong chuyện yêu.

Lý giải về vấn đề này, giáo sư Dénes cho rằng những người phụ nữ đạt đỉnh cao tình dục thường sản xuất nhiều hormone tin tưởng oxytocin hơn, làm tăng cảm giác tin tưởng và kết nối với người tình.

Linh Chi