Cơ quan tình báo Syria đã và đang thâm nhập vào các nhóm phiến quân và thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ tiêu diệt các thủ lĩnh hàng đầu của phiến quân trong suốt 2 năm qua.

Quân đội Syria tấn công phiến quân. Ảnh: Farsnews.

“Cơ quan tình báo Syria đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian qua, thâm nhập vào các nhóm phiến quân như Salafi và Jihadi, đồng thời kiểm soát được tình hình đang diễn ra tại đất nước này”, một quan chức tình báo cấp cao Syria nói với hãng tin Farsnews.

Nguồn tin trên nói thêm rằng đến nay, lực lượng tình báo Syria đã tiêu diệt 500 tên “khủng bố” khét tiếng đồng thời phá hủy nhiều căn cứ quan trọng cũng như nơi trú ẩn chủ yếu của lực lượng nổi dậy.

Quan chức trên cũng nhấn mạnh những “kẻ khủng bố nước ngoài” hành động chống lại người dân Syria cũng là mục tiêu tấn công của tình báo nước này.

Syria đã rơi vào tình trạng xung đột đẫm máu kể từ tháng 3/2011. Đến nay, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn 100.000 người đã bị thiệt mạng và hơn 2,1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa sang tị nạn tại các nước láng giềng. Hiện nay, LHQ vẫn bế tắc về một giải pháp cho cuộc xung đột ở Syria.

CT (Theo Farsnews)