ANTĐ - Một đám cháy lớn bùng lên trong đêm ở một trại trẻ mồ côi khiến 2 đứa trẻ chết ngay tại chỗ và rất nhiều đứa trẻ khác bị bỏng nặng. Xe cứu thương đến kịp thời để đưa các bé bị thương đến bệnh viện. Trong đó có một bé gái khoảng 8 tuổi bị thương rất nặng, em vừa bị bỏng vừa bị gãy xương do cột nhà rơi xuống người, các bác sỹ nói nếu em không được xử lý kịp thời sẽ chết vì mất máu. Một bé trai khóc nằng nặc đòi đi theo bé gái đến bệnh viện.

Tới nơi cậu bé muốn được truyền máu để cứu bé gái. Các y tá thử máu và lấy máu của cậu bé, cậu bé lấy cánh tay còn lại che mặt, người run rẩy. Bác sỹ hỏi có đau lắm không, cậu bé lắc đầu nhưng một lúc sau thì cậu bắt đầu nấc rồi khóc. Cô y tá nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh giường hỏi cậu bé: “Cháu lo lắng cho cô bé hay bị đau, cô bé không sao rồi, nhờ có máu của cháu đấy”. Cậu bé gật đầu, nói trong tiếng nấc: “Cháu sắp chết rồi phải không?”. Cô y tá hiểu ra cậu bé tưởng các bác sỹ đã lấy hết máu của mình để cứu sống cô bé kia, cô cười giải thích: “ Không đâu, các bác sỹ chỉ lấy của cháu một lượng máu nhỏ, cháu sẽ khỏe ngay thôi”. Cậu bé ngưng khóc và tươi tỉnh lại. Cô y tá lại hỏi: “Cháu nghĩ rằng cho máu thì sẽ chết, tại sao cháu lại tình nguyện cho máu?”. Cậu bé trả lời: “Vì đó là bạn cháu mà!”.

Câu trả lời đầy cảm động khiến ai nghe thấy cũng xúc động và thấy cuộc đời thật đáng sống vì còn có những tình bạn như thế. Những tình bạn vượt qua cả ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Lan Tử
(Theo Giftforlife)