Sau 23 năm, chú khỉ đột vẫn nhận ra người bạn nhỏ Tansy Aspinall. Cả hai đã ôm chầm lấy nhau hạnh phúc.

Tansy Aspinall là con gái của nhà bảo tồn Maverick Damian Aspinall. Ông có một vườn bảo tồn động vật hoang dã Howlett Aspinall ở Kent, nước Anh.

Khi Tansy Aspinall mới 18 tháng tuổi, cô đã được cha cho chơi cùng Djala trong vườn thú. Hình ảnh bé gái và chú khỉ đột thân thiết đã từng gây sốc với nhiều người.

Tansy nhớ lại: “Tôi thường chơi với Djala trên bãi cỏ. Đôi khi tôi chui vào lồng với những chú khỉ khác để chơi đùa. Djala là người bạn tôi yêu quý nhất”.

Một thời gian sau, Tansy Aspinall chuyển đến nơi khác để sinh sống và học tập. Còn Djala đã được cha cô trả về với tự nhiên từ năm 2002.

Hình ảnh đôi bạn từ thuở nhỏ.

23 năm sau, Tansy đã trở nên xinh đẹp, còn chú khỉ khi xưa đã trưởng thành và to lớn. Tháng 7/2014, trong chuyến đi thám hiểm của cô tại một khu rừng mưa ở Cộng hòa Gabon, Tansy Aspinall bất ngờ gặp lại người bạn cũ Djala. Djala đã nhận ra mùi hương trên người của cô gái. Tansy nằm gọn trong vòng tay của chú khỉ khổng lồ. Cả hai ôm lấy nhau rất hạnh phúc.

Giây phút hội ngộ của đôi bạn.

Trước khi đi tìm lại những chú khỉ, họ đã lo lắng và sợ hãi vì nghĩ rằng liệu những chú khỉ có nhớ ra họ, hay chúng đã trở nên hung hãn hơn. Tuy nhiên, Djala vẫn gần gũi như xưa và họ thật sự thấy yên tâm.

Djala lưu luyến khi chia tay Tansy.

Bạch Dương