Trong chương trình nghệ thuật Chợ quê chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, diễn ra tối 18/10 tại Nhà hát Âu Cơ (8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), ca sĩ Anh Thơ sẽ hát Nơi gặp gỡ tình yêu, Mẹ yêu con, Cô gái vót chông, Ở hai đầu nỗi nhớ.

Tin van Van nghe ngay 14/10 - Anh 1

Cô cũng kết hợp cùng Phương Thảo, nhóm Phương Bắc và các nghệ sĩ trẻ trong tiết mục kết Về quê. Phương Thảo giới thiệu Gái Nghệ do chính cô sáng tác và các bài hát mới Thương nhau thì đừng, Chút tình em gửi… Chương trình có sự tham gia của NSƯT Tố Uyên, Tố Nga, Minh Đức…

Trong khi hầu hết các nhà tổ chức đều lựa chọn nhạc trẻ nhằm thu hút khán giả trong dịp 20/10, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam lựa chọn dòng nhạc dân gian với mong muốn đem đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, nền nã, khiêm nhường.

NPV

* Khoảng 200 nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia đăng ký tác phẩm tham gia Liên hoan Âm nhạc mới Á Âu diễn ra tại Việt Nam, trong đó khoảng 50 người có mặt tại các sự kiện của Liên hoan diễn ra từ 8 đến 12/10 tại Hà Nội và Hạ Long. Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam” cho các nhạc sĩ quốc tế tham dự Liên hoan.

Liên hoan gồm hội thảo và 7 chương trình biểu diễn chính thức giới thiệu gần 100 tác phẩm đủ hình thức từ giao hưởng, thính phòng đến dân gian, từ nhạc vũ kịch, hợp xướng đến ca khúc. Qua Liên hoan, công chúng có cái nhìn toàn cảnh về đời sống âm nhạc với các trường phái tiêu biểu của thế giới hôm nay. Liên hoan cũng là dịp hiếm hoi để tác phẩm của các nhà soạn nhạc từ lão luyện như Nguyễn Thiện Đạo, Nguyễn Văn Nam, Hoàng Cương, Nguyễn Lân Tuất, Đặng Hữu Phúc, Trọng Đài …cho tới lớp trẻ như Trần Mạnh Hùng, Đỗ Kiên Cường, Đỗ Anh Tuấn, Nguyễn Minh Nhật, Trần Lưu Hoàng, Lê Bằng, Đặng Hồng Anh… có cơ hội được dàn dựng và giới thiệu với công chúng.

Liên hoan Âm nhạc mới Á Âulần đầu tiên do Nga và Tactarstan tổ chức vào 1993, định kỳ 2 năm một lần. Tới nay Liên hoan đã diễn ra 11 lần đều tại các nước châu Âu. Việt Nam chính là nước châu Á đầu tiên đăng cai tổ chức liên hoan. Lý do chính: Việt Nam là điểm sáng về khí nhạc ở châu Á.

N.M.Hà

Nhóm PV