Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ C.Hây-gơ hoan nghênh việc chính quyền tỉnh Ô-ki-na-oa của Nhật Bản đồng ý kế hoạch tái bố trí căn cứ Mỹ tại tỉnh này, hỗ trợ tích cực chính sách tái cân bằng chiến lược của Oa-sinh-tơn tại châu Á - Thái Bình Dương.

Một người đàn ông 31 tuổi chết, hai người bị thương trong vụ nã súng của những kẻ giấu mặt nhằm vào lán trại của người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Băng-cốc của Thái-lan.

Ít nhất 23 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ cháy xảy ra trên đoàn tàu khi chạy qua bang An-đra Pra-đét, miền nam Ấn Độ. Điều tra ban đầu cho biết, ngọn lửa bùng phát từ sự cố hệ thống điều hóa không khí trên tàu.

Tổ chức môi trường Robin des Bois của Pháp cảnh báo, kế hoạch tiêu hủy vũ khí hóa học của Xy-ri trên một con tàu ở ngoài biển là vô cùng mạo hiểm, đe dọa an toàn với thủy thủ đoàn và môi trường. Công nghệ này cũng chưa từng được thử nghiệm.

Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma và đảng Dân chủ cho biết, sẽ vận động để QH gia hạn trợ cấp thất nghiệp khi các nghị sĩ họp trở lại ngày 6-1-2014. Quy định trợ cấp thất nghiệp đối với 1,3 triệu người Mỹ hết hiệu lực từ ngày 28-12.

Cố vấn cấp cao của Lãnh tụ tinh thần tối cao I-ran A.Kha-mê-nây kêu gọi đối thoại trực tiếp với Mỹ, cho rằng đàm phán riêng rẽ với từng thành viên P5+1 đem lại nhiều lợi ích cho I-ran và thúc đẩy nhanh hơn các cuộc đàm phán.

Giới chức Phi-li-pin xác nhận, đã có hơn 160 người bị thương trong các vụ tai nạn pháo hoa tại nước này khi chuẩn bị đón Năm mới. Ước tính, số người sử dụng pháo hoa năm nay tăng khoảng 8% so năm 2012.

Ta-li-ban xác nhận, thủ lĩnh cấp cao N.Hô-tác của lực lượng này đã bị các tay súng giấu mặt sát hại tại TP Kết-ta, đông - nam Pa-ki-xtan. Đây là thủ lĩnh cấp cao thứ hai của Ta-li-ban bị ám sát tại thành phố này.

QH An-ba-ni thảo luận và bỏ phiếu thông qua lần cuối dự thảo ngân sách năm 2014, trị giá 3,6 tỷ USD, tăng 14,5% so năm 2013.

Lãnh sự quán Mỹ tại vùng Béc-lin - Đa-lem của Đức nhận được một bưu phẩm nghi chứa chất bột trắng và lá thư đe dọa gửi Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma. Cảnh sát Béc-lin xác định chất bột trắng phát hiện không có độc tính hay chất phóng xạ.

Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử I-ran A.Xa-lê-hi khẳng định, lò phản ứng hạt nhân nước nặng A-rắc, vốn là mối nghi ngại lớn nhất của Mỹ và phương Tây, không có khả năng sản xuất plutoni để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Các tay súng bộ lạc ở Y-ê-men đánh bom một đường ống dẫn dầu ở tỉnh miền đông Ha-đra-mao chỉ hai ngày sau khi chiếm một tòa nhà của Bộ Dầu mỏ và tuyên bố để trả đũa vụ một thủ lĩnh của họ bị sát hại gần một chốt quân sự.

Theo Thời báo Tê-hê-ran, chín tháng đầu năm (theo lịch I-ran, bắt đầu từ ngày 21-3), trao đổi thương mại phi dầu mỏ của nước này đạt khoảng 62,5 tỷ USD, giá trị xuất nhập khẩu giảm tương ứng 7,7% và 16,9% so cùng kỳ năm trước.

Quân đội Nam Xu-đăng cho biết, chưa nhận được lệnh chấm dứt giao tranh với các lực lượng trung thành với cựu Phó Tổng thống R.Ma-cha, vì thế vẫn tiếp tục các chiến dịch truy quét nổi dậy.

Chính phủ Ma-li cho biết, đã trình tòa án tối cao nước này hồ sơ đề nghị xét xử cựu Tổng thống T.Tua-rê, người bị lật đổ trong một vụ đảo chính năm ngoái, với cáo buộc phản bội đất nước.