Ngày 31/10, FBI đã công bố đoạn video quay cảnh hoạt động của nữ điệp viên Anna Chapman và các thành viên khác trong đường dây gián điệp bị phát hiện, bắt giữ và trục xuất hồi tháng 7/2010. Đây là những đoạn video nằm trong số các tài liệu được tiết lộ từ một chiến dịch của FBI được biết tới dưới tên gọi "Những câu chuyện ma".

Ngày 1/11, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên của Hàn Quốc, ông Lim Sung Nam bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc 2 ngày để hội đàm với người đồng cấp Vũ Đại Vĩ về những vấn đề chiến lược trên bán đảo Triều Tiên, cũng như các bước tiếp theo nhằm tái khởi động cuộc đàm phán 6 bên.

Cảnh sát Oslo, Nauy vừa đề nghị xét xử sát thủ máu lạnh Anders Behring Breivik, kẻ gây ra cái chết của 77 người ngay tại buồng giam và hình ảnh này sẽ được truyền tới tòa án để giới truyền thông và người nhà các nạn nhân cùng theo dõi. Kể từ khi bị bắt tới nay, Anders Behring Breivik đã vài lần hầu tòa nhưng đều xử kín và phiên sắp tới sẽ diễn ra hôm 14/11.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các cuộc đàm phán Nga-Mỹ và NATO về vấn đề phòng thủ tên lửa tại châu Âu vẫn lâm vào bế tắc và chưa đạt được bất cứ kết quả nào. Đại sứ Nga tại NATO Dmitry Rogozin cũng nhấn mạnh, Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ có cuộc gặp với các Ngoại trưởng NATO tại Bỉ vào ngày 8/12/2011 và Moskva luôn phản đối việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa gần biên giới Nga.

Vào hồi 5h58' sáng 1/11 (theo giờ địa phương), tại trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã phóng tàu Thần Châu 8 và phi thuyền không người lái này đã đi vào quỹ đạo. Dự kiến, Thần Châu 8 sẽ lắp ghép với trạm không gian trong vòng 2 ngày tới tại độ cao 343km so với bề mặt Trái Đất