Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 trong một buổi lễ ở Nhà Trắng. Lễ tuyên thệ lớn hơn trước công chúng sẽ diễn ra vào ngày 21/1 theo quy định của Hiến pháp Mỹ. Cũng trong ngày 20/1, trên khắp nước Mỹ, người dân hồ hởi tham gia công tác chuẩn bị cho buổi lễ nhậm chức Tổng thống và các hoạt động xã hội dưới tên gọi "Ngày phục vụ đất nước".

2,5 triệu USD là số tiền mà Nhật Bản vừa cam kết cung cấp cho ngân quỹ của Tòa án đặc biệt xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC). Tính đến nay, hoạt động của ECCC đã tiêu tốn 160 triệu USD, nhưng mới chỉ hoàn tất một vụ xét xử, kết án 30 năm tù đối với Kang Gech Eav (Duch) về tội giết hại 15 người trong thời gian làm Giám đốc trại tù S21. Thời gian vừa qua, 300 nhân viên làm việc cho ECCC đều chấp nhận làm việc không lương để dành tiền chi phí cho các hoạt động khác có liên quan.

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 3, người dân đang sinh sống trên quần đảo Falklands/Malvinas sẽ tham gia cuộc trưng cầu dân ý để quyết định quần đảo này sẽ tiếp tục nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền Anh hay sẽ trở thành một phần lãnh thổ của Argentina . Quần đảo này nằm cách bờ biển Argentina khoảng 650 km và cách Anh gần 8.000 km, với tổng diện tích khả thi cho khai thác dầu khí lên tới 400.000 km2, đang là tâm điểm tranh chấp giữa Anh và Argentina.

Hôm 19/1, Bộ trưởng Quốc phòng Libya Mohammed al-Berghathi đã thoát chết khi các cận vệ của ông giao tranh với một nhóm phiến quân ở thành phố Tobruk. Vụ việc xảy ra khi nhóm phiến quân này tấn công đoàn xe chở ông al-Berghthi vừa rời căn cứ không quân ở Tobruk, sau khi có cuộc gặp các quan chức quân đội.

Hôm 19/1, Nga đã chặn đứng âm mưu bắt cóc con tin tại bệnh viện số 2 thành phố Bratsk thuộc tỉnh Irkut. Vụ việc xảy ra khi một phần tử có vũ trang đột nhập bệnh viện trên với âm mưu bắt cóc bác sĩ điều trị cùng 5 bệnh nhân làm con tin để đòi tiêm cho hắn một liều thuốc chứa ma túy đủ làm chết người.

Vào cuối tháng 2, Ấn Độ sẽ lần đầu tiên phóng thử tên lửa hành trình Nirbhay. Theo ông V.K.Saraswat, Tổng Giám đốc Cơ quan nghiên cứu phát triển quốc phòng Ấn Độ, Nirbhay sẽ là một loại tên lửa hành trình tầm trung, có tầm bắn 750km, với những tính năng ưu việt như khả năng tàng hình và độ chính xác cao.

Hôm 19/1, hải quân Nga đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đen và Địa Trung Hải trong 10 ngày. Tám chiến hạm lớn tới từ các hạm đội Biển Đen, Baltic và Biển Bắc đều tham gia cuộc tập trận.

Bulgaria ngày thứ 7, 19/1 bị một phen kinh hoàng khi lãnh đạo đảng Hành động vì nhân quyền và tự do (MRF) của người gốc Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Dogan bị một kẻ quá khích lao lên, chĩa súng vào mặt đúng lúc ông đang phát biểu trong đại hội đảng. Rất may là các nhân viên an ninh và những người tham dự đã lao lên, tóm gọn kẻ quá khích.

Hơn 90kg ma túy đã được cảnh sát Nga phát hiện trong một kho chứa hàng ở Thủ đô Moskva. Số ma túy này được chia thành 53 gói, mỗi gói có chứa gần 2 kg ma túy cô đặc