Hôm 15/4, các cơ quan Liên hợp quốc đã đưa ra một văn kiện chung kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn tình trạng bạo lực đang diễn ra ở Syria, đồng thời hối thúc các phe phái chính trị ở Syria thực hiện trách nhiệm đối với người dân và tương lai của đất nước. Văn kiện nhấn mạnh giới chức chính trị liên quan cần sử dụng sức ảnh hưởng tập thể để đạt được một giải pháp chính trị giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Syria.

Theo Sách trắng quốc phòng Trung Quốc mới được công bố ngày 16/4, Trung Quốc tuyên bố không bao giờ theo đuổi bá quyền, hành xử theo kiểu bá quyền hay bành trướng quân đội. Đồng thời, sách trắng cũng nêu rõ, lực lượng vũ trang Trung Quốc sẵn sàng chặn đứng và đáp trả kiên quyết bất kỳ hành động khiêu khích gây phương hại đến chủ quyền, an ninh và sự toàn vẹn lãnh thổ nước này.

Cựu Thủ tướng Pakistan Raja Pervez Asharaf ngày 15/4 đã bị tòa án tước quyền tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 11/5. Lý do được đưa ra là vì ông Asharaf đang liên quan đến các cáo buộc tham nhũng, sử dụng công quỹ sai mục đích và lạm dụng quyền lực.

Trong bài phát biểu tại một cuộc diễn thuyết ở Tokyo (Nhật Bản), Trưởng ban chính sách thuế của đảng Dân chủ Tự do cầm quyên cho biết, nếu Trung Quốc đưa vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ra tòa án công lý quốc tế, chấp nhận vụ kiện có thể là lựa chọn cho Nhật Bản. Trước đó, Nhật Bản luôn khẳng định không tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và từ chối mọi cuộc đối thoại xoay quanh vấn đề này.

Nga và Mỹ sẽ nối lại đối thoại cấp Thứ trưởng về hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) vào ngày 30/4 tại thủ đô Brussels (Bỉ). Cho đến nay, Moskva vẫn muốn Washington đưa ra những bảo đảm pháp lý về việc NMD không nhằm vào các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga